Tag: Cựu chủ tịch Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung lãnh 18 tháng tù trong vụ nâng khống giá cây xanh

HĐXX đánh giá cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung không nhận tội nên cần áp dụng hình phạt tù tương xứng mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Số cây xanh trồng trong nhiệm kỳ ông Nguyễn Đức Chung gấp 6 lần 108 năm trước đó?

Tự bào chữa, ông Nguyễn Đức Chung nói nhiều về đề án trồng 1 triệu cây xanh và đã thực hiện trồng được 900.000 cây. “Nếu không có tâm tốt thì không thể trồng cây xanh tươi tốt như thế", ông Chung nói và khẳng định không biết việc nâng khống giá.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị 2-3 năm tù trong vụ nâng khống giá cây xanh

Tại tòa, ông Nguyễn Đức Chung phủ nhận cáo buộc tạo điều kiện “dọn đường” cho công ty có mối quan hệ thân thiết tham gia trồng cây xanh, song viện kiểm sát cho rằng căn cứ lời khai các bị cáo, những người liên quan, chứng cứ khác đủ căn cứ buộc tội.

Bị cáo buộc nhận hơn 3 tỉ, ông Nguyễn Đức Chung nói ‘đến nhà tôi không dễ như thế’

“Tôi nghĩ rằng đến nhà tôi không dễ như thế”, ông Nguyễn Đức Chung nói tại tòa và phủ nhận cáo buộc một số giám đốc công ty trồng cây xanh sau khi được chủ tịch Hà Nội tạo điều kiện, đã đến nhà đưa quà cảm ơn vào các dịp lễ, Tết.

Giám đốc trốn nợ khai về mối quan hệ với cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung

“Do biết ông Nguyễn Đức Chung là chủ tịch Hà Nội và được tạo điều kiện cho tham gia dự án trồng cây xanh nên bị cáo trồng tặng cây ở nhà bố mẹ đẻ ông Chung để cảm ơn”, bị cáo Bùi Văn Mận khai tại tòa.

Hơn 10.000 cây xanh nhập lậu từ Trung Quốc bán cho Hà Nội thời ông Nguyễn Đức Chung làm chủ tịch

Có đến hơn 10.000 cây xanh nhập lậu từ Trung Quốc đưa về Việt Nam rồi “phù phép” bằng hóa đơn, chứng từ khống và bán cho các công ty tham gia dự án trồng cây xanh tại Hà Nội thời điểm ông Nguyễn Đức Chung làm chủ tịch.

Cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung ra tòa trong vụ nâng khống giá cây xanh

Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị cơ quan truy tố cáo buộc vì động cơ cá nhân, làm trái quy định pháp luật, tạo điều kiện cho 2 công ty có mối quan hệ thân thiết tham gia trồng cây xanh và hưởng lợi số tiền đặc biệt lớn.

Cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung bị xét xử trong vụ nâng khống giá cây xanh

Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử với cáo buộc từ cơ quan truy tố, có động cơ cá nhân tạo điều kiện cho 2 công ty có mối quan hệ thân thiết tham gia trồng cây xanh và hưởng lợi số tiền đặc biệt lớn.

Động cơ vụ lợi của ông Nguyễn Đức Chung trong vụ trồng cây xanh

Viện kiểm sát xác định cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã vì động cơ cá nhân, làm trái quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị cáo buộc để người đang trốn nợ trồng cây xanh

Cơ quan điều tra giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.