Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022
Cựu cán bộ tài chính xã ở Thái Bình bị bắt sau 25 năm trốn truy nã
TTO - Sau 25 năm trốn truy nã, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vừa bị bắt giữ tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và di lý về địa phương phục vụ công tác điều tra.

Bị can Nguyễn Đặng Ngân tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Thái Bình
Ngày 29-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ) từ tỉnh Lâm Đồng về đến Thái Bình để phục vụ công tác điều tra.
Bị can Ngân trốn truy nã suốt 25 năm qua, cho đến khi bị bắt vào sáng 28-5.
Theo tài liệu điều tra, trong các năm từ 1994-1996, Nguyễn Đặng Ngân khi đó giữ chức phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng đã tham ô số tiền khoảng 128 triệu đồng.
Năm 1997, khi biết Công an tỉnh Thái Bình thực hiện điều tra những sai phạm của cán bộ UBND xã Quỳnh Hồng, Nguyễn Đặng Ngân khi đó 52 tuổi đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình sau đó ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can số 12 ngày 12-7-1997 đối với Nguyễn Đặng Ngân về tội "tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa" và "cố ý làm trái nguyên tắc của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Được biết, sau khi trốn khỏi tỉnh Thái Bình, Nguyễn Đặng Ngân đã vào xóm 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và trở thành công dân của địa phương này với lý lịch giả, tên giả là Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1944, sinh sống và lao động tự do tại đây từ năm 1997) cho đến khi bị bắt.
-
TTO - Tối 29-6, Bộ Ngoại giao xác nhận có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27-6. Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Jordan Ayman Al-Safadi đã gửi lời chia buồn và cam kết hỗ trợ.
-
TTO - Chiều nay 29-6 (giờ địa phương), tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức ra mắt CLB Pau FC đang thi đấu ở Giải hạng nhất Pháp (Ligue 2) sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế. Anh đã có màn ra mắt với chủ tịch, phó chủ tịch CLB và HLV.
-
TTO - Sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Zelensky tại Kiev, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đề nghị chuyển một thông điệp từ ông Zelensky tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để thúc đẩy hòa bình.
-
TTO - Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước kể từ 1-7. Việc này nhằm hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi lãnh đạo của tập đoàn này bị bắt giam.
-
TTO - Danh ca Khánh Ly hát ca khúc “Gia tài của mẹ” nằm ngoài danh mục ca khúc được cấp phép biểu diễn khiến đơn vị tổ chức bị cơ quan chức năng mời làm việc.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận