31/12/2025 08:28 GMT+7

Cướp ngân hàng như phim ở Đức: Khoan xuyên kho tiền, cuỗm 30 triệu euro

Nhóm cướp ngân hàng đã sử dụng khoan cỡ lớn để đột nhập vào kho tiền, lấy đi số tài sản trị giá đến 30 triệu euro.

Cướp ngân hàng như phim ở Đức: Khoan xuyên kho tiền, cuỗm 30 triệu euro - Ảnh 1.

Hình ảnh do cảnh sát Đức công bố cho thấy lỗ lớn trên bức tường của kho chứa két tại chi nhánh Ngân hàng Sparkasse - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, cảnh sát Đức ngày 30-12 cho biết một vụ cướp ngân hàng vừa xảy ra tại chi nhánh của Ngân hàng Sparkasse ở thành phố Gelsenkirchen, miền tây nước này.

Theo cảnh sát, nhóm cướp đã dùng khoan cỡ lớn khoan một lỗ từ một bãi đỗ xe vào kho tiền ngầm của ngân hàng. Chúng tiếp tục dùng khoan phá hơn 3.000 két sắt của khách hàng, cướp đi tiền mặt, vàng và số trang sức trị giá khoảng 30 triệu euro (35 triệu USD).

Các điều tra viên nghi ngờ nhóm cướp đã ở bên trong kho tiền suốt cuối tuần qua để phá két.

Vụ việc bị phát hiện sau khi hệ thống báo cháy được kích hoạt vào rạng sáng ngày 29-12 và lực lượng khẩn cấp phát hiện lỗ khoan.

Các nhân chứng cho biết đã thấy vài người đàn ông mang theo các túi lớn trong cầu thang của bãi đỗ xe trong đêm 27, rạng sáng 28-12.

Hình ảnh từ camera an ninh cũng cho thấy một chiếc Audi RS 6 màu đen rời bãi đỗ xe vào sáng sớm 29-12, bên trong có những người đeo mặt nạ. Cảnh sát cho biết biển số của chiếc xe này đã bị đánh cắp trước đó tại thành phố Hanover.

Các đối tượng gây án vẫn đang lẩn trốn.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng vụ cướp này "được thực hiện rất chuyên nghiệp" và so sánh với bộ phim nổi tiếng Ocean's Eleven.

"Phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và/hoặc nguồn lực tội phạm rất lớn mới có thể lên kế hoạch và thực hiện được vụ việc này", phát ngôn viên cho biết.

Cảnh sát cho biết hơn 3.000 két sắt có giá trị bảo hiểm trung bình là 10.000 euro, và do đó ước tính thiệt hại vào khoảng 30 triệu euro.

Nhiều khách hàng hoảng loạn và bức xúc đã tụ tập bên ngoài cửa ngân hàng, trong đó một số nạn nhân nói rằng giá trị tài sản họ bị mất cao hơn nhiều so với mức bảo hiểm của két gửi đồ.

Hiện ngân hàng đang phải đóng cửa vì lý do an ninh sau khi xuất hiện những lời đe dọa nhắm vào nhân viên.

Cướp ngân hàng như phim ở Đức: Khoan xuyên kho tiền, cuỗm 30 triệu euro - Ảnh 3.'Hàng hot' bất ngờ ở Bảo tàng Louvre: 'Lối vào' của băng cướp táo tợn

Du khách đã đổ về Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại, nhưng dường như một số người quan tâm đến dấu vết vụ cướp táo tợn hôm 19-10 hơn là những tác phẩm nghệ thuật bên trong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất