Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chàng trai tặng rau, thịt cho bà con ở khu phong tỏa

11/08/2021 11:00 GMT+7

TTO - Đây là một người bạn của tôi, hiện ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Anh Nguyễn Chu Kim Thu thấy nhiều chỗ bà con lao động nghèo cực khổ nên anh đã tổ chức hoạt động từ thiện, vừa nhận ủng hộ để mua thêm thực phẩm rồi đem phát cho bà con.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bà con vùng biên giới vui vì có Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Bà con vùng biên giới vui vì có 'người đi chợ hộ' Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Trưởng ấp hào phóng kéo cả ao cá tặng người dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Trưởng ấp hào phóng kéo cả ao cá tặng người dân Cuộc thi Cuộc thi 'Lan tỏa năng lượng tích cực 2021': Sống lạc quan và suy nghĩ tích cực

Đây là một người bạn của tôi, hiện đang ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Anh Nguyễn Chu Kim Thu thấy nhiều chỗ bà con lao động nghèo cực khổ nên anh đã tổ chức hoạt động từ thiện, vừa nhận ủng hộ để mua thêm thực phẩm rồi đem phát cho bà con.

Trong mùa dịch khó khăn thì gia đình mới phát tâm làm nên số lượng quà trao cũng không quá nhiều như các tổ chức chuyên làm thiện nguyện hay các công ty lớn. Tuy nhiên, tôi thấy hành động này rất đáng được trân trọng. Từ rau xanh, trái cây, trứng, thịt... đến gạo, mì tôm, gia vị… gia đình đều chú ý gom đầy đủ cho bà con đủ bữa.

Gia đình anh Thu cũng nhờ chính quyền địa phương cung cấp danh sách những người khó khăn để có thể trao quà tới tay người cần.

Nếu hành động này nhân rộng lên, bà con ở các nơi phong tỏa an tâm ở nhà chống dịch. Nhất là trong thời gian vừa qua giá cả leo thang, nguồn cung hạn chế, bà con ở trong khu phong tỏa nếu không được quan tâm, hỗ trợ chắc chắn sẽ bị thiếu lương thực, thực phẩm.

Phạm Thanh Thương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận