Tag: Cuộc thi khoa học kỹ thuật

Hai cậu học trò biến rác thải nhựa thành viên nén nhiên liệu

Kết hợp vỏ trấu, rác thải nhựa xay nhuyễn với bột đá vôi dolomit, hai cậu học trò miền Tây đã làm ra viên nén nhiên liệu cháy tốt, nhiệt lượng tỏa ra hơn than đá.

Không bắt buộc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải thi khoa học kỹ thuật quốc gia

Vụ Giáo dục trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bộ quy định không bắt buộc tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật, chỉ quy định đối tượng này được xét tuyển thẳng.

Cuộc thi cho học sinh hay 'sân chơi' của người lớn?

TTO - Có những cuộc thi rõ ràng giấy trắng mực đen là dành cho học sinh, sinh viên, nhưng dư luận vẫn đánh dấu hỏi ngày càng lớn rằng sân chơi ấy thực chất dành cho ai?

Giữ hay bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông là cuộc thi hay, khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo. Tuy nhiên cũng có người đề nghị bỏ cuộc thi vì nhiều lý do.

12 dự án giành giải nhất Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

TTO - Lễ bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 được Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức ngày 27-3.

Giúp học sinh khiếm thị 'bắt' ánh sáng

TTO - Nhờ bộ thí nghiệm quang học của nhóm nghiên cứu Trường THCS-THPT Tân Phú (TP.HCM), học sinh khiếm thị có thể hình dung đường đi của tia sáng trong một số hiện tượng vật lý như khúc xạ ánh sáng, phản xạ ánh sáng.

Học sinh lớp 11 làm máy giúp ngủ ngon

TTO - Từ máy lọc không khí, máy giúp ngủ ngon đến dùng trí tuệ nhân tạo dự báo trầm cảm... các cô cậu học sinh ở TP.HCM cho thấy sự nhạy bén và khả năng vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

'Thiếu, thừa, sai chi tiết nhỏ là các bạn khiếm thị không thể đọc'

TTO - Thước, bình đo thể tích, lực kế, nhiệt kế... với các vạch số nổi do hai nam sinh ở TP.HCM làm dành tặng học sinh khiếm thị đã giành giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật phía Nam.

Phụ huynh 'tố' cuộc thi khoa học kỹ thuật, Bộ GD-ĐT nói gì?

TTO - Sau khi cuộc thi khoa học kỹ thuật phía Bắc công bố giải, một số phụ huynh khiếu nại các dự án đoạt giải nhất không sáng tạo, trùng lặp các nghiên cứu trước đó...

230 dự án khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

TTO - Chiều 16-3, cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam khai mạc trong khuôn viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, với gần 230 dự án nghiên cứu đến từ 34 đơn vị.