09/07/2022 14:46 GMT+7

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch: Tìm hoa hậu hiểu biết sâu rộng về văn hóa và chủ quyền biển đảo

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Tại cuộc họp báo ngày 9-7, đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 cho biết họ mong muốn các thí sinh ngoài hiểu biết sâu rộng về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam để quảng bá du lịch còn phải hiểu rõ chủ quyền biển đảo.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch: Tìm hoa hậu hiểu biết sâu rộng về văn hóa và chủ quyền biển đảo - Ảnh 1.

Hoa hậu du lịch Việt Nam lần đầu tiên năm 2008 Ngọc Diễm (thứ 2 từ trái qua) cùng các hoa hậu, á hậu Việt Nam tại buổi họp báo - Ảnh: BTC

Vì lẽ đó, ban tổ chức sẽ tổ chức chung kết tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ngày 27-11.

Hoa hậu Du lịch nhận trọng trách đại sứ du lịch, đại diện phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện du lịch quốc tế nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cùng với những nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc, con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, cũng như tham gia các hoạt động quảng bá du lịch trong nước.

Nữ công dân Việt Nam từ 18-28 tuổi đang làm việc hoặc học tập trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi.

Người đẹp đăng quang ngôi vị hoa hậu cuộc thi sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện, nhiều phần thưởng hiện vật giá trị của các nhà tài trợ.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quang Vinh - chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, trưởng ban giám khảo cuộc thi - cho biết ông không e ngại về tình trạng các cuộc thi hoa hậu "mọc lên như nấm" sau đại dịch COVID-19.

Ông cho rằng nếu thật sự các cuộc thi hoa hậu phát triển mạnh như vậy thì chứng tỏ xã hội có nhu cầu.

Ông cho biết dịch bệnh mấy năm qua đã tác động nặng nề đến ngành du lịch và giải trí, ông hy vọng hoa hậu du lịch sau khi đăng quang sẽ góp phần lớn vào quảng bá du lịch để thúc đẩy du lịch hồi phục.

Tìm hoa hậu để quảng bá du lịch và di sản áo dài Tìm hoa hậu để quảng bá du lịch và di sản áo dài

TTO - Với mục đích tìm người đẹp tôn vinh áo dài, sẵn sàng cống hiến cho các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2022 chấp nhận thí sinh tới 45 tuổi, thí sinh có gia đình và có thể phẫu thuật thẩm mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên