Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tìm hoa hậu để quảng bá du lịch và di sản áo dài

03/07/2022 19:41 GMT+7

TTO - Với mục đích tìm người đẹp tôn vinh áo dài, sẵn sàng cống hiến cho các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2022 chấp nhận thí sinh tới 45 tuổi, thí sinh có gia đình và có thể phẫu thuật thẩm mỹ.

Tìm hoa hậu để quảng bá du lịch và di sản áo dài - Ảnh 1.

Một số thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 trong lễ công bố cuộc thi chiều 3-7 tại Hà Nội - Ảnh: T.ĐIỂU

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2022 - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online như vậy sau lễ công bố cuộc thi hoa hậu này vào chiều 3-7 tại Hà Nội.

Là giám đốc dự án Quảng bá du lịch và xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, lại rất yêu chiếc áo dài của phụ nữ Việt, bà Tuyết Nhung muốn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Áo dài định kỳ 2 năm 1 lần như là một trong các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam.

Ngoài ý nghĩa tìm người đẹp có đủ "sắc, tâm, tài" để quảng bá du lịch, ban tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài, niềm tự hào của người Việt, nhưng tới nay chưa được quảng bá xứng tầm.

10 năm học tập, sinh sống tại Hàn Quốc giúp bà Tuyết Nhung nhận ra truyền thông Hàn Quốc quảng bá rất tốt về trang phục truyền thống Hanbok của họ, làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều nước trên thế giới, nhưng áo dài Việt Nam thì chưa được quảng bá tốt như vậy.

Bà hy vọng cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khi khoác lên mình tà áo dài sẽ là một việc làm góp vào nỗ lực chung của cả xã hội nhằm quảng bá áo dài, truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam tươi đẹp về thiên nhiên và giàu có về văn hóa.

Với mục đích này, cuộc thi không tìm kiếm những người có khuôn mặt và hình thể đẹp nhất mà phải kết hợp được cả "sắc, tâm, tài". Vì vậy ban tổ chức rất nới lỏng các tiêu chí cho thí sinh dự thi.

Độ tuổi của thí sinh phủ rộng từ 18 - 45 tuổi, chấp nhận cả thí sinh đã lập gia đình và đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Bà Tuyết Nhung cho biết trong dàn thí sinh hiện nay của cuộc thi có những người 37, 38 tuổi.

Vòng chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại Quảng Bình, đêm chung kết dự kiến tổ chức vào tối 30-7.

Ngoài các giải chính như Hoa hậu Áo dài Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2, ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ.

Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam

TTO - 'Áo dài khi có kết nối giao thoa họa tiết giữa các nền văn hóa khác nhau sẽ tạo được sự gần gũi, tăng tính quảng bá Việt Nam hơn', H’Hen Niê đã chia sẻ về vai trò đại sứ hình ảnh thương hiệu cho Lễ hội Áo dài TP.HCM.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận