Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam

26/02/2019 15:29 GMT+7

TTO - 'Áo dài khi có kết nối giao thoa họa tiết giữa các nền văn hoá khác nhau sẽ tạo được sự gần gũi, tăng tính quảng bá Việt Nam hơn', H’Hen Niê đã chia sẻ về vai trò đại sứ hình ảnh thương hiệu cho Lễ hội Áo dài TP.HCM.

Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê muốn truyền cảm hứng về tình yêu áo dài - Ảnh: N.BÌNH

Với chủ đề Duyên dáng Áo dài TP.HCM, lễ hội diễn ra từ ngày 2 đến ngày 17-3 tại các địa điểm: đường đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện thành phố, quảng trường Thuận Kiều và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư của TP.HCM.

Clip hành trình 5 năm Lễ hội áo dài TP.HCM

H'Hen Niê là người đẹp có danh hiệu cao nhất tính đến nay, việc mời cô ấy làm hình ảnh đại diện và đại sứ có thể nói với Lễ hội Áo dài TP.HCM là một sự lan tỏa rất lớn...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Năm nay, sự kiện thường niên tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc nhận được sự tham gia của 26 nhà thiết kế cùng 15 đại sứ đồng hành, gồm: Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, MC Quỳnh Hoa, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt 2016 Thái Nhiên Phương, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Kyo York, diễn viên Kim Tuyến...

Tại cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 được tổ chức ngày 26-2, người đẹp Ê Đê - top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 - đã chia sẻ niềm tự hào khi mặc chiếc áo dài đại diện hình ảnh Việt Nam trong các sự kiện quốc tế:

"Tôi đã chọn áo dài thổ cẩm trong một hoạt động ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan, hôm đó nhiều người để ý và hỏi tôi trang phục đó là gì. Tôi trả lời đó là Áo dài Việt Nam. Và thực sự tôi đã rất nổi bật, vô cùng tự hào với chiếc áo dài ấy".

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 cũng cho biết: "Xuyên suốt lễ hội áo dài này, tôi mong muốn sử dụng mạng xã hội để truyền thông hơn nữa tình yêu dành cho trang phục này. Có thể mình không sinh ra với truyền thống mặc áo dài nhưng mình muốn mang tình yêu của công dân Việt Nam dành cho áo dài và dùng hết năng lượng quảng bá nó."

Hoa hậu H’Hen Niê: Sẽ dùng hết năng lượng quảng bá áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

Hoa hậu H'Hen Niê và các người mẫu nhí Pinkiss tại họp báo Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 - Ảnh: NHẬT VŨ

Với tư cách là đại diện hình ảnh của Lễ hội Áo dài lần thứ 6 của TP.HCM, H’Hen Niê sẽ có những chia sẻ thú vị về tình yêu áo dài và trao tặng chiếc áo dài độc đáo của mình cho Bảo tàng Áo dài làm hiện vật trưng bày trong hai tuần diễn ra lễ hội.

Năm nay, hơn 3.000 tà áo dài sẽ tiếp tục có dịp tung bay trong chương trình diễu hành với áo dài diễn ra sáng ngày 3-3-2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1.

Theo ông Lê Trương Hiền Hoà - giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, chương trình trên là một trong những điểm nhấn của lễ hội, mời gọi tất cả du khách và công chúng tham gia.

Dự kiến chương trình thu hút hơn 3.000 người từ các độ tuổi khác nhau cùng mặc áo dài, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trong cộng đồng, gắn với nội dung thể hiện thông điệp truyền cảm hứng về tình yêu áo dài và kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, xanh, sạch và đẹp.

Năm nay, Lễ hội Áo dài TP.HCM mang thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" với các hoạt động chính:

- Lễ khai mạc với hơn 80 văn nghệ sĩ tham gia trình diễn vào lúc 19h ngày 2-3 tại sân khấu chính phố đi bộ Nguyễn Huệ.

- Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM lần 6 với đêm chung kết ngày 3-3.

- Cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài online.

- Tổ chức các chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố (dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 17-3) tại phố đi bộ Bùi Viện, Bưu điện thành phố, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, các trường học, doanh nghiệp, quảng trường Thuận Kiều...

- Chương trình truyền cảm hứng ngày 6-3 tại quảng trường Thuận Kiều, giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập áo dài Xưa và Nay của Bảo tàng Áo dài...

- Bên cạnh đó là các cuộc triển lãm Áo dài, tọa đàm, thi vẽ áo dài..

H’Hen Niê: Hoa hậu từ buôn làng bước ra thế giới! H’Hen Niê: Hoa hậu từ buôn làng bước ra thế giới!

TTO - Chân thật, ngọt ngào, bước ra từ 'chân đất' buôn làng đến 'đường vàng' thế giới, H’Hen Niê đã có một năm tưng bừng, phấn chấn với những điều chưa từng Hoa hậu nào của Việt Nam trước đó đạt được.

N.BÌNH - Q.NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận