02/07/2022 19:01 GMT+7

Lần đầu tổ chức Hoa hậu Biển đảo Việt Nam

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Chiều 2-7, tại TP.HCM, ban tổ chức Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 công bố những điểm mới và dàn ban giám khảo của cuộc thi. Trong đó, có giám khảo danh dự là Mutya Johanna Datul - Hoa hậu siêu quốc gia 2013.

Lần đầu tổ chức Hoa hậu Biển đảo Việt Nam - Ảnh 1.

Ban giám khảo Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hoa hậu Biển đảo Việt Nam là một trong những cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với quảng bá hình ảnh biển đảo quê hương, góp phần kích cầu du lịch biển đảo.

Năm 2022, cuộc thi này được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh - là một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Bà Đàm Hương Thủy - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 - cho biết sẽ chọn ra top 36 thí sinh vào vòng chung kết. 

Ban giám khảo gồm: NSND Trọng Trinh (trưởng ban giám khảo), NSND Lan Hương, tiến sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, giám khảo danh dự - Hoa hậu siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul.

Hoa hậu Mutya Johanna Datul cho biết tiêu chí lựa chọn thí sinh vào ngôi vị cao nhất: "Tôi tìm thí sinh xinh đẹp, có niềm đam mê và có khả năng quảng bá hình ảnh biển đảo của Việt Nam đến với đông đảo công chúng".

Còn giám khảo Lan Hương nói: "Tôi chọn cô gái xinh đẹp, có trái tim nồng hậu, biết yêu vẻ đẹp của biển đảo, biết trân trọng môi trường biển và quảng bá chúng đến với nhiều người".

Ban tổ chức nhấn mạnh thí sinh đăng quang phải hội tụ 4 tiêu chí: xinh đẹp, trí thức, bản lĩnh và trách nhiệm.

Dự kiến, đêm bán kết sẽ diễn ra ngày 9-10 tại đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) ngày 22-10.

Hoa hậu Đại dương 2014 hướng về chủ quyền biển đảo Hoa hậu Đại dương 2014 hướng về chủ quyền biển đảo

TTO - Vượt qua 32 thí sinh, người đẹp Đặng Thu Thảo sinh năm 1995, cao 1m71, đến từ Cần Thơ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương VN 2014 trong đêm chung kết diễn ra tối 25-5 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Phan Thiết).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên