'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19': Tin tưởng vào những chương trình thiết thực

11/03/2021 11:18 GMT+7

TTO - Chương trình của báo Tuổi Trẻ được bạn đọc tin tưởng và đồng hành, chung tay đóng góp. Một năm qua, đã có rất nhiều tấm lòng thơm thảo của bạn đọc cùng góp sức vì Việt Nam an toàn trước đại dịch.

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Tin tưởng vào những chương trình thiết thực - Ảnh 1.

Bạn đọc đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ các chương trình từ thiện - Ảnh: H.AN

Xúc động trước những nỗ lực, hi sinh

Chúng tôi gặp lại bà Hồ Thị Chuyên - tiểu thương ở Q.11 (TP.HCM), người luôn có mặt trong những chương trình công tác xã hội do Tuổi Trẻ phát động. Kể về những ngày tháng cả nước chung sức đóng góp tương trợ nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh hơn một năm qua, bà Chuyên vẫn nghẹn ngào. 

"Tôi xúc động về những sự hi sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, về nỗ lực vượt khó của lực lượng phòng dịch cả nước, về bao phận đời khó khăn trong và sau dịch bệnh. Có những bà mẹ, ông cha cả tháng trời chẳng được nhìn thấy mặt con khi bị cách ly làm nhiệm vụ phòng chống dịch, chữa trị cho mọi người. 

Những đóng góp nhỏ của tôi sao dám kể, dám sánh cùng những hi sinh đó. Mình có điều kiện hơn một tí thì cũng nên chung tay góp sức, san sẻ khó khăn với xã hội" - bà Hồ Thị Chuyên tâm sự.

Ông Hồ Quang Minh Triết (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM, nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Tôi đọc Tuổi Trẻ từ nhỏ đến giờ và tôi luôn tin rằng số tiền mình đóng góp sẽ được Tuổi Trẻ chuyển đến nơi cần đến, làm được điều cần làm. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ vì các chương trình của Tuổi Trẻ luôn rất thiết thực. Như các đợt dịch bệnh COVID-19 vừa rồi, Tuổi Trẻ luôn đi đầu từ cách nghĩ đến cách làm, đầy thuyết phục".

Đông tay sẽ vỗ nên kêu

Dù ít hay nhiều, khi Tuổi Trẻ phát động chương trình, bà Nguyễn Thị Phước (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM, nội trợ) lại chắt chiu ít tiền để đóng góp. Từ khi dịch COVID-19 ập tới, bà Phước đến Tuổi Trẻ đều đặn hơn chỉ vì đọc báo thấy quá nhiều cảnh ngộ khó khăn.

"Tôi làm nội trợ, chẳng dư dả gì nhiều, chỉ có ít tiền con cháu cho và dành dụm được. Dịch bệnh ập tới, nhìn quán xá đóng cửa, người người thất nghiệp, bao nhiêu chủ doanh nghiệp, người kinh doanh buôn bán lâm nợ nần, phá sản. Đọc tin trên Tuổi Trẻ, thấy chương trình thiết thực thì mình ủng hộ thôi" - bà Phước nói. 

Bà xem thời sự trong nước và thế giới đều đặn hơn. Niềm vui xen lẫn tự hào về công tác phòng chống, chữa trị cho các bệnh nhân không may mắc COVID-19 ở Việt Nam. 

"Những ngày cao điểm của đợt dịch, nhìn đâu cũng thấy hoàn cảnh đáng thương, người cần giúp đỡ. Tuổi Trẻ kịp thời tổ chức liền chương trình chung tay đóng góp kinh phí phòng chống dịch. Con cháu, gia đình mình cũng gặp khó chứ không phải không, nhưng vẫn còn gắng gượng được. Ai cũng ráng một tí, rồi thấy xã hội an toàn, các hoàn cảnh vượt qua được khó khăn thì tự dưng lòng thấy an vui, hạnh phúc lắm" - bà Phước nói.

Làm nghề chạy xe ôm nhưng ngày nào ông Lâm Hồng T. (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cũng dõi theo những con số cập nhật mọi đóng góp về chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 trên cả báo Tuổi Trẻ lẫn ứng dụng ví điện tử MoMo. 

Gần một tuần trước, ông T. đã đứng ra vận động các đồng nghiệp chung sức cùng ông gửi về chương trình một khoản tiền nhỏ. 

"Đợt tết vừa rồi tôi cũng đứng ra nhắn với anh em, san sẻ mỗi người một ít rồi gửi về Tuổi Trẻ. Khi nhìn thấy nụ cười mấy em nhỏ nhận quà xuân, ai cũng ấm lòng vì mình được tham gia đóng góp. Xưa nay cứ thủ phận nghèo khó, ngại đóng góp, nhưng nghèo thì góp theo kiểu nghèo, nhiều cây sẽ thành rừng, đông tay vỗ nên kêu" - ông T. bày tỏ.

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Tin tưởng vào những chương trình thiết thực - Ảnh 2.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Hơn 6,6 tỉ đồng Hơn 6,6 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận