Tin doanh nghiệp

Cùng One IBC ‘giải mã’ sức hút đầu tư Singapore

09/04/2021 09:50 GMT+7

Năm 2016, qua 10 năm liền, Quốc Đảo Sư Tử đã được đánh giá là đất nước tuyệt vời nhất để đầu tư và kinh doanh trong 189 nước được khảo sát bởi Ngân Hàng Thế Giới.

Cùng One IBC ‘giải mã’ sức hút đầu tư Singapore - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Việt sẽ được hưởng lợi từ cảng Container Singapore, một trong những cảng biển xuất nhập khẩu nhộn nhịp nhất thế giới

Bức tranh toàn cảnh về đầu tư Singapore

Singapore có một nền kinh tế thị trường tự do phụ thuộc vào ba ngành nghề chính như thương mại, tài chính và sản xuất. Riêng mảng dịch vụ đã tạo ra 75% GDP và đồng thời sử dụng 80% lực lượng lao động cả nước.

Chỉ với 5.25 triệu dân, nước này đã xuất khẩu hàng hóa trị giá gần 500 tỷ đô la Singapore vào mỗi năm. Thậm chí Singapore cũng là một trong những đất nước hiếm hoi trên thế giới không có nợ công, trở thành nơi được các nhà đầu tư tin tưởng nhất.

Theo số liệu thu thập từ trang chủ Cục thống kê Singapore, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nước ta vào Singapore năm 2020 xấp xỉ 411 triệu đô la. Với nhu cầu lấn sân ra nước ngoài đặc biệt là Singapore ngày càng nở rộ của các doanh nhân trong nước, những đơn vị như One IBC đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt và thị trường quốc tế.

Quý 1/2021 có 300 doanh nghiệp Việt đang đồng hành cùng One IBC cạnh tranh mạnh mẽ với các ông lớn thị trường Singapore.

Phát biểu với giới truyền thông vào ngày 7-4 vừa qua, Ngoại trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing cho biết: "Những nỗ lực của chúng tôi để giữ cho đường biên giới luôn rộng mở, duy trì kết nối bên ngoài và đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh đã mang lại cho các công ty toàn cầu sự tự tin để tiếp tục triển khai các dự án của họ tại Singapore."

"Trải thảm" mời doanh nghiệp bằng các chính sách ưu đãi

Luôn nằm trong top các nước có môi trường kinh doanh thân thiện nhất do Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) đánh giá, Singapore chính là "chìa khóa vàng" giúp doanh nghiệp Việt mở ra những cánh cửa cơ hội mới.

Đảo quốc này mang đến nhiều lợi ích mang tính chiến lược cho các nhà đầu tư Việt Nam, đơn cử có thể kể đến như: chi phí vận hành thấp, chính sách đầu tư ưu đãi, và đặc biệt là cơ hội mở rộng hợp tác quốc tế.

Singapore có một mạng lưới rộng khắp của các Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần (DTA) với hơn 50 quốc gia. Các hiệp định này được thiết kế để đảm bảo rằng các giao dịch kinh tế giữa Singapore và quốc gia hiệp ước không bị đánh thuế hai lần.

Bên cạnh đó, Singapore cung cấp Tín dụng thuế đơn phương (UTC) cho trường hợp các quốc gia không có DTA. Do đó, một công ty tại Singapore sẽ tránh được những chi phí phát sinh không cần thiết khi giao thương quốc tế.

Người nước ngoài mở công ty tại Đảo Quốc Sư Tử có quyền sở hữu 100% cổ phần và không cần bất kỳ đối tác hoặc cổ đông địa phương nào. Điều này cho phép chủ đầu tư thành lập doanh nghiệp với bất cứ cấu trúc vốn nào mà họ muốn và phân phối quyền sở hữu phù hợp với nhu cầu đầu tư của họ.

Singapore không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc giao dịch ngoại tệ. Nhờ vậy, các công ty tại đây có thể linh hoạt luân chuyển dòng tiền và đơn giản hóa thủ tục thanh toán.

Theo One IBC Singapore, trong năm 2020 đảo quốc này đã thu hút trên dưới 17.2 tỷ USD đầu tư tài sản cố định, bất chấp cuộc suy thoái tồi tệ do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Cùng One IBC ‘giải mã’ sức hút đầu tư Singapore - Ảnh 2.

Trụ sở của One IBC đặt tại trung tâm thương mại One Raffles, Singapore

One IBC - La bàn của doanh nghiệp Việt trước "biển lớn"

Mặc dù những chính sách ưu đãi doanh nghiệp mới tại Singapore rất phong phú và hấp dẫn, nhưng để có thể thực sự thành lập được một công ty ở đây thì không hề dễ dàng. Các chủ doanh nghiệp và chủ đầu tư phải đối mặt với những thủ tục pháp lý, quy định của chính phủ Singapore. Không nắm rõ luật pháp nước sở tại là một trong những rào cản lớn nhất đối với các doanh nghiệp Việt.

Cụ thể hơn, người Việt Nam khi đăng ký mở một công ty ở Singapore cần phải bổ nhiệm một thư ký công ty tại đây, đăng ký thành công một địa chỉ kinh doanh và bổ nhiệm giám đốc công ty có quốc tịch Singapore.

Theo Cơ quan quản lý kế toán và doanh nghiệp của Singapore (ACRA), người nước ngoài không có các tài khoản SingPass để có thể tự đăng ký doanh nghiệp được nên họ cần phải thông qua các dịch vụ thành lập công ty. Bên cạnh đó còn có những luật định mà doanh nghiệp phải tuân thủ trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thành lập công ty, One IBC là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp khi tìm kiếm một dịch vụ đầy đủ có quy trình chặt chẽ. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và trách nhiệm, nhà đầu tư sẽ được giải đáp những thông tin, thắc mắc của mình cặn kẽ.

Với mục tiêu "Thành công của bạn là thành công của chúng tôi", One IBC đã chắp cánh cho nhiều doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh, vươn ra thị trường quốc tế và góp phần đưa tên tuổi của nhiều công ty Việt Nam lên bản đồ thế giới.

Trụ sở One IBC Singapore đặt tại tòa nhà One Raffles, một trong những địa điểm sầm uất bậc nhất tại trung tâm quốc gia này. Kể từ ngày sáng lập đến nay, One IBC đã giúp hơn 3000 doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước thành lập công ty ở Singapore và nhiều quốc gia khác trên thế giới với đủ loại ngành nghề. Điều đáng chú ý là gần một nửa trong số đó là những doanh nghiệp vừa và nhỏ đầy tham vọng.

One IBC là thương hiệu quốc tế thành lập từ những năm đầu thập niên trước, có hiểu biết và kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, hỗ trợ chặt chẽ các hoạt động tài chính cho doanh nghiệp và các dịch vụ doanh nghiệp liên quan.

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991
Cùng One IBC ‘giải mã’ sức hút đầu tư Singapore - Ảnh 4.


T.D.V
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận