16/01/2023 12:19 GMT+7

Cùng nhau làm nên Tết: mang niềm vui tới công nhân Bình Dương

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và mất đơn hàng nên đời sống công nhân, người lao động có nhiều khó khăn. Nhưng nhiều hoạt động chăm lo mang lại niềm vui cho người lao động đón Tết.

Cùng nhau làm nên Tết: mang niềm vui tới công nhân Bình Dương - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn - tặng quà Tết cho thanh niên, người lao động - Ảnh: Đ.TRỌNG

Chương trình "Cùng nhau làm nên Tết" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức tối 15-1 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - bí thư Trung ương Đoàn - tham dự chương trình cùng hàng ngàn công nhân, người lao động.

Các công nhân, người lao động đã tham gia nhiều hoạt động "Cùng nhau làm nên Tết" phong phú như trang trí Tết, gói bánh chưng, các trò chơi dân gian.

Công nhân cũng được mua sắm quần áo và đồ dùng ngày Tết với giá ưu đãi tại các "gian hàng 0 đồng", "gian hàng giá gốc"…

Cùng nhau làm nên Tết: mang niềm vui tới công nhân Bình Dương - Ảnh 2.

Công nhân, người lao động tham dự chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” tại Bình Dương - Ảnh: Đ.TRỌNG

Trong khuôn khổ chương trình, 700 phần quà Tết (gồm 300.000 đồng tiền lì xì và 400.000 nhu yếu phẩm) do Công ty Sabeco hỗ trợ đã được ban tổ chức tặng cho các công nhân, người lao động khó khăn.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đứt gãy chuỗi cung ứng, nhiều nhà máy bị mất đơn hàng nên nhiều công nhân, người lao động tại Bình Dương phải giảm giờ làm, giảm thu nhập.

Bên cạnh chính sách lương, thưởng của doanh nghiệp, các hoạt động hỗ trợ về vật chất và tinh thần của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và công đoàn các cấp đã giúp người lao động thêm niềm vui đón Tết. 

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn TếtHàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết

Mới tờ mờ sáng, các lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có mặt tại ga xe lửa Dĩ An để chia tay hàng ngàn người lao động về quê ăn Tết bằng vé miễn phí qua những chuyến tàu xuân nghĩa tình, với lời hẹn trở lại nhà máy sau nghỉ lễ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận