26/04/2018 13:21 GMT+7

Cùng Galaxy S9 xuống hồ khám phá đường đua xanh

HUY ĐĂNG – VY CHIẾN
HUY ĐĂNG – VY CHIẾN

TTO – Là một trong hai môn thể thao tốc độ hấp dẫn nhất thế giới, bơi lội sở hữu những khoảnh khắc rất bắt mắt bên trong làn nước. Sẽ như thế nào nếu những động tác bơi nhanh như chớp được khắc họa chậm, chân thực và sống động hơn bao giờ hết?

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ phóng sự ảnh và video clip  "đường đua xanh" với chế độ quay slow-motion được thực hiện toàn bộ chỉ với điện thoại Galaxy S9. Động tác quạt tay mạnh mẽ được bắt nhanh, sắc nét bằng Galaxy S9.

Cùng Galaxy S9 xuống hồ khám phá đường đua xanh - Ảnh 1.

Động tác quạt tay mạnh mẽ được bắt nhanh, sắc nét qua ống kính Galaxy S9 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Thấy điều không thể dưới làn nước xanh

4 kiểu bơi được áp dụng thi đấu rộng rãi trên thế giới là sải, bướm, ếch và ngửa. Trong số này, bướm gây ấn tượng nhất với tư thế vươn mình mạnh mẽ, tốc độ và hiển nhiên, đây cũng là động tác bơi khó và hao tổn thể lực nhất.

Những pha quạt tay mạnh mẽ của kỹ thuật bơi bướm -Thực hiện: HUY ĐĂNG 

Nếu chỉ quan sát từ trên khán đài, khán giả sẽ không thể thấy được trọn vẹn từng động tác mạnh mẽ lao về phía trước của vận động viên. Thông qua các đoạn video quay chậm, vận động viên được khắc họa như một kình ngư dung mãnh với những cơ bắp đôi tay được căng lên hết cỡ, trong khi cánh tay vẫn giữ được độ nhịp nhàng.

So với bướm, ếch được xem là kiểu bơi dễ dàng nhất dành cho những người mới tập bơi. Nhưng có xuống hồ mới thấy, để bơi ếch đúng kỹ thuật cũng không hề dễ dàng.

Anh Trần Quang Luân (37 tuổi, TP.HCM), khách bơi thường xuyên ở hồ Phú Thọ cho biết: "Khoảnh khắc nhô người lên mặt nước hớp hơi khi bơi ếch, mặt thường méo mó, biến dạng do bơi ếch đòi hỏi thời gian lặn xuống dưới mặt nước lâu nhất".

Khoảnh khắc quay chậm cận cảnh người bơi ếch bằng Samsung S9 - Thực hiện: VY CHIẾN

Những người mới học bơi đều muốn nhìn kỹ từng động tác của người hướng dẫn để tập cho đúng nhưng trở ngại là tầm nhìn dưới nước rất hạn chế. Với "đôi mắt" siêu chậm của Galaxy S9, các thước phim chậm sẽ ghi lại chi tiết từng thao tác bơi uyển chuyển, nhịp nhàng sâu dưới làn nước của vận động viên, giúp người học nhanh chóng cải thiện kỹ thuật của mình.

Trong khi đó, bơi sải tuy là kiểu bơi phổ biến nhất do tính cân đối, đòi hỏi sự vận động toàn thân nhưng lại là kiểu bơi "bí ẩn" nhất với những khán giả chỉ xem qua truyền hình vì khi bơi sải, VĐV hầu như chỉ nhô phần vai lên khỏi mặt nước nên rất khó để quan sát tư thế bơi này.

Qua camera của Galaxy S9 người xem có thể thấy từng cử động của VĐV đều được đặc tả sinh động.

Quan sát kỹ từng động tác sải tay, chân của bơi sải cùng slow-motion - Thực hiện: VY CHIẾN

Thông qua đoạn video chiếu chậm cận cảnh do phóng viên Tuổi Trẻ quay bằng điện thoại Samsung S9, khán giả có thể tìm hiểu rõ hơn về tư thế bơi đẹp mắt này, đặc biệt là phần chân vốn không bao giờ nhô lên khỏi mặt nước.

Qua chức năng quay slow-motion mới thấy bơi ngửa là kỹ thuật bơi khó đến thế nào - Thực hiện: VY CHIẾN

Galaxy S9 là trợ lý tác nghiệp báo chí đắc lực

Với một phóng viên, việc ghi được những khoảnh khắc hình ảnh đẹp, bất ngờ luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Trong những điều kiện cần tác nghiệp nhanh để bắt khoảnh khắc, tính năng quay phim được thiết kế mở nhanh, bắt nét gần như ngay khi có vật thể chuyện động đã giúp tôi ghi lại được những thước phim ấn tượng.

Đặc biệt khi tác nghiệp dưới nước, nhờ vào tính năng IP68 đặc trưng của dòng Galaxy, nhiều khung hình, video clip siêu chậm đã được ghi lại một cách sống động bất ngờ.

Về ảnh, Galaxy S9 cho ra những tấm hình có chất lượng vượt trội về độ nét, màu sắc được cân bằng tốt, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu (dưới hồ bơi) mà camera của những chiếc điện thoại cao cấp trước nay tôi từng sử dụng không thể làm được.

Với tính năng quay phim chậm slow-mo, những chuyển động được thể hiện rõ ràng, sắc nét trong video phục vụ đắc lực cho những thước phim thể thao hoặc các clip điều tra.

Galaxy S9 được tích hợp sẵn trình biên tập video mạnh mẽ, có thể xử lý nhanh những video có độ phân giải 4k. Nếu không có tính năng này sẽ phải trang bị 1 máy tính cấu hình cao cùng một phần mềm chỉnh video.

Tựu chung, so với máy ảnh kĩ thuật số và máy quay phim chuyên nghiệp, Galaxy S9 có khả năng cơ động mạnh mẽ cùng những tính năng cần thiết cho tác nghiệp báo chí chuyên nghiệp, hiện đại.

Đây thật là một trợ lý đắc lực để phóng viên có thể tác nghiệp báo chí 3 trong 1 trong thời đại số.

VY CHIẾN

HUY ĐĂNG – VY CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên