03/10/2017 09:33 GMT+7

Cục phó giải thích mang 400 triệu từ Hà Nội vào mua đất?

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Trong báo cáo với Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên - môi trường, ông Nguyễn Xuân Quang giải thích số tiền 400 triệu mang từ Hà Nội vào để đầu tư đất với em gái bên vợ tại TP.HCM.


Cục phó giải thích mang 400 triệu từ Hà Nội vào mua đất? - Ảnh 1.

Khách sạn nơi xảy ra vụ cục phó mất trộm - Ảnh: S.L.

Sáng 3-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết tổ giám sát của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - môi trường) đã báo cáo sơ bộ kết quả làm việc với Công an tỉnh Long An, Công an TP Tân An xung quanh việc ông Nguyễn Xuân Quang - cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất số tiền lớn.

Nguồn tin này cho biết tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra đã làm việc với ông Phạm Hữu Châu - phó giám đốc Công an tỉnh Long An, ông Trương Văn Chấm - trưởng Công an TP Tân An.

Kết quả nắm tình hình, làm việc trực tiếp với cơ quan công an, đơn vị trực tiếp điều tra ghi nhận ngày 26-9, Công an TP Tân An nhận được tin báo vụ mất trộm tại khách sạn T.V 2, TP Tân An, Long An.

Thông tin báo mất trộm được tiếp nhận qua điện thoại gọi từ khách sạn T.V 2.

Tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra tại Long An cũng báo cáo sơ bộ về Bộ Tài nguyên - môi trường, ngay sau khi nhận tin báo mất trộm, Công an TP Tân An đã cử cán bộ đến khách sạn để khám nghiệm hiện trường, tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu.

Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Xuân Quang - cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - người đến khách sạn T.V 2 thuê phòng trọ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

Ông Quang khai với cơ quan công an bị mất 1 cặp da, trong đó có 1 laptop và số tiền 385 triệu đồng. Cơ quan công an cũng thông báo với tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra tại tỉnh Long An về nội dung ông Quang khẳng định với cơ quan công an số tiền mất là tiền cá nhân, mang theo chuyến công tác để giải quyết việc gia đình.

Tổ giám sát cũng được cơ quan Công an tỉnh Long An, Công an TP Tân An thông báo qua lời khai của ông Quang và 3 người cùng đoàn gồm 2 cán bộ và 1 lái xe, tất cả đều khai sau khi làm việc xong chiều 25-9, đến 18h20 các cán bộ nêu trên đi ăn cơm và trở về khách sạn ngủ.

Ông Quang khai sau thời gian trên chỉ ở trong phòng nghỉ, đến 2h sáng 26-9 mới ngủ. Ông Quang cũng khai đến khoảng 6h sáng 26-9 thì phát hiện mất tài sản.

Cơ quan Công an TP Tân An, Công an tỉnh Long An cũng thông báo với tổ giám sát, qua khám nghiệm hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang - phòng 209 khách sạn T.V 2, còn lại một số tài sản gồm ví tiền, trong đó có 13 triệu đồng và 2.300 USD, 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay.

Sau khi làm việc với Công an TP Tân An, Công an tỉnh Long An, tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra cũng báo cáo sơ bộ về Bộ Tài nguyên - môi trường, trước sự việc trên Cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã khởi tố vụ án để điều tra vụ mất trộm tại khách sạn T.V 2.

Riêng chi tiết phong bì đã bóc, tổ giám sát báo cáo về Bộ Tài nguyên - môi trường, qua biên bản làm việc với Công an TP Tân An, Công an tỉnh Long An, tất cả nội dung đều không có thông tin ghi nhận tại hiện trường phòng ông Quang ở có phong bì hay phong bì bóc dở.

Cục phó báo cáo mang 400 triệu từ Hà Nội vào mua đất?

Trước những nghi vấn về nguồn tiền bị mất tại Long An, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Quang chỉ cho biết ngắn gọn: "Công an có hỏi tôi tiền đó là tiền nào và tôi có trả lời đó là tiền của gia đình, tôi mang đi để giải quyết công việc cá nhân ở TP.HCM".

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cũng cho biết trong báo cáo tường trình với lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên - môi trường, ông Quang báo cáo tổng số tiền được mang từ Hà Nội vào là 400 triệu đồng.

Nguồn tin này cho biết toàn bộ số tiền 400 triệu đồng được ông Quang tường trình đều là tiền 500.000 đồng, được bỏ trong balô quần áo.

"Ông Quang khẳng định số tiền này được cuốn trong quần áo, bỏ trong balô và mang theo diện hành lý xách tay qua cửa khẩu sân bay Nội Bài" - nguồn tin này cho hay.

Khi vào khách sạn tại Long An, ông Quang bỏ 385 triệu đồng vào cặp đựng laptop, còn 15 triệu đồng bỏ trong ví để chi tiêu. Đến sáng 26-9, ông Quang phát hiện mất cặp chứa laptop và 385 triệu đồng. 

Riêng số tiền trong ví gồm tiền mặt và 2.300 USD vẫn còn và đã được công an lập biên bản ghi nhận.

Theo nguồn tin này, ông Quang giải thích về nguồn gốc số tiền 400 triệu mang từ Hà Nội vào để đầu tư đất với em gái bên vợ tại TP.HCM.

Trong số các doanh nghiệp thuộc diện thanh tra tại tỉnh Long An, ông Quang tường trình đã thanh tra được 5 doanh nghiệp, đồng thời khẳng định thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn của đoàn thanh tra.

XUÂN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên