Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Cục Hàng không yêu cầu tăng cường trấn áp hành vi gây rối ở sân bay

26/11/2018 15:00 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các đơn vị trong ngành hàng không về việc tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay.


Cục Hàng không yêu cầu tăng cường trấn áp hành vi gây rối ở sân bay - Ảnh 1.

Nam thanh niên đạp ngã nhân viên hàng không vì từ chối chụp hình chung ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) gây bức xúc dư luận - Ảnh cắt từ clip

Văn bản này được gửi đến: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV, các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam; Các hãng hàng không Việt Nam: Hải Âu, Jetstar Pacific Airlines, VASCO, Vietjet Air, Vietnam Airlines, Công ty Trực thăng Việt Nam. 

Sự việc các nam thanh niên hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) ngày 23-11, theo Cục Hàng không VN là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân.

Để tăng cường hiệu quả công tác xử lý các vụ việc vi phạm tương tự, Cục Hàng không yêu cầu ACV chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay; đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; bảo vệ sự an toàn của nhân dân và nhân viên làm việc trên địa bàn cảng hàng không và tài sản của cá nhân và tổ chức liên quan.

Các cảng vụ hàng không tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm nêu trên, cùng lực lượng kiểm soát an ninh hàng không kịp thời xử lý nghiêm minh.

Các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và Cảng vụ hành không xử lý kịp thời các hành vi tấn công, uy hiếp sức khỏe và tính mạng nhân viên của hãng. Có các biện pháp tích cực phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của nhân viên đối với các đối tượng manh động, côn đồ.

Trước đó, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng tính từ ngày 26-11-2018 đến hết ngày 25-11-2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26-11-2019 đến hết ngày 25-11-2020 đối với 3 thanh niên gồm: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng.


CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận