24/08/2019 10:47 GMT+7

Cục Hàng không cấm bay 12 tháng với nữ công an 'đại náo' sân bay

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Sáng 24-8, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn (cấm bay) 12 tháng với hành khách Lê Thị Hiền - người 'đại náo' sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cấm bay 12 tháng với nữ công an đại náo sân bay - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hiện bị cấm bay 12 tháng và chịu kiểm tra trực quan khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, quyết định số 1929/QĐ-CHK về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Thị Hiền (35 tuổi, trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nêu rõ bà Hiền bị cấm bay trong 12 tháng, tính từ ngày 27-8-2019 đến hết ngày 26-8-2020.

Ngoài ra bà Lê Thị Hiện phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27-8-2020 đến hết ngày 26-8-2021 khi đi máy bay.

Theo Cục Hàng không, bà Lê Thị Hiền là hành khách đi chuyến bay VN248 chặng TP.HCM - Hà Nội ngày 11-8- 2019, đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, gây rối tại cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể là bà Hiền không hợp tác, to tiếng chửi bới, có lời lẽ thô tục xúc phạm, lăng mạ nhân viên thủ tục hàng không; hành hung, dùng tay nắm tóc và dùng chân đạp vào người nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Bà Lê Thị Hiền đã bị trưởng đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 17-8-2019 với mức phạt tiền 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng.

Theo Cục Hàng không, hành vi vi phạm nêu trên của bà Lê Thị Hiền thuộc trường hợp bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 3-12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định điểm a (hành khách gây rối) và điểm e (Có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay), khoản 1, Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không, thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn nêu trên.

Đồng thời yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có nhiệm vụ thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện việc cấm bay và kiểm tra trực quan đối với bà Lê Thị Hiền.

Trước đó, chiều 23-8, Cục Hàng không đã có văn bản báo cáo vụ việc hành khách Lê Thị Hiền gây rối lên Bộ Giao thông vận tải. Sau khi nhận báo cáo của Cục, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo Cục Hàng không xử lý nghiêm theo pháp luật, bất kể người vi phạm là ai.

Đồng thời ông Tuấn giao Cục Hàng không nghiên cứu cấm bay hành khách hành khách Lê Thị Hiền nếu thấy bà này vi phạm các quy định thuộc diện cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Vụ nữ công an Vụ nữ công an 'đại náo sân bay': Sao không tôn trọng người khác?

TTO - Dư luận trái chiều về hành vi và mức phạt áp dụng với nữ hành khách 'đại náo sân bay Tân Sơn Nhất'. Câu chuyện này không chỉ dừng lại ở mức xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận