Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Cửa hàng, siêu thị phải gỡ biển 'cấm chụp hình'

02/08/2021 13:00 GMT+7

TTO - Ông Lê Ngọc Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã yêu cầu các chuỗi cửa hàng, siêu thị trên địa bàn gỡ biển báo 'cấm chụp hình'. Việc này sẽ được thực hiện trong ngày 2-8.

Cửa hàng, siêu thị phải gỡ biển cấm chụp hình - Ảnh 1.

Một biển "cấm chụp hình" kèm theo khuyến cáo "vui lòng không quay phim, chụp hình" dán ở cửa kính một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Vũng Tàu, trước khi bị dán che, gỡ đi theo yêu cầu của chính quyền - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 1-8, Tuổi Trẻ có bài "Cửa hàng bán thực phẩm: cấm quay phim, chụp hình - được không, phản ánh việc các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu ở Vũng Tàu có trưng biển "cấm chụp hình". 

Ngay trong ngày 1-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra việc báo nêu. Đến sáng 2-8, ông Lê Ngọc Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh, đã làm việc với các địa phương, ngành chức năng và các chuỗi cửa hàng, siêu thị lớn của tỉnh để giải quyết việc báo nêu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về kết quả buổi làm việc, ông Lê Ngọc Khánh cho biết tỉnh, các ngành chức năng đã thống nhất với hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn trên địa bàn có biển "cấm chụp hình" phải gỡ bỏ biển này trước 12h ngày 2-8. Ông Khánh cho biết thêm, lý do mà các cửa hàng trên treo biển "cấm chụp hình" là sợ khách hàng chụp so sánh giá.

Cửa hàng, siêu thị phải gỡ biển cấm chụp hình - Ảnh 2.

Nhân viên Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu dán che đi phần biển "cấm chụp hình" vào trưa 2-8 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một cán bộ có chức năng của TP Vũng Tàu cho biết trên địa bàn TP này có 18 cửa hàng bán thực phẩm của Bách Hóa Xanh, và cửa hàng nào cũng có biển "cấm chụp hình". Cán bộ này cho biết người quản lý vùng của Bách Hóa Xanh cho biết việc dán biển báo cấm chụp hình là chung của hệ thống toàn quốc chứ không riêng gì chuỗi cửa hàng ở Vũng Tàu.

Trưa cùng ngày, Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu đã cho nhân viên dùng giấy dán che đi phần biển báo cấm chụp hình. 

Các luật sư khẳng định, những vùng, địa điểm "cấm quay phim, chụp hình" được luật quy định và các văn bản hướng dẫn cụ thể. Đối chiếu quy định, những cửa hàng bán thực phẩm không phải là địa điểm cấm chụp hình. Việc các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu tự ý dán biển "cấm chụp hình" là sai thẩm quyền, vô lối và làm hạn chế quyền của người khác. Hơn nữa, giá cả phải công khai và người dân được quyền giám sát bằng cách quay phim, chụp hình.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không?

TTO - Tại hầu hết các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu thuộc chuỗi bán hàng của một công ty đều dán biểu mẫu "cấm chụp hình". Việc này có được phép hay không?

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận