Sao cấm chụp hình, quay phim trong trường?

30/09/2017 16:33 GMT+7

TTO - Một giáo viên Trường THCS Quang Trung, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam phản ảnh vào đầu năm học mới, trường ra quy định không cho giáo viên quay phim, chụp hình tại trường.

Sao cấm chụp hình, quay phim trong trường? - Ảnh 1.

Theo phản ảnh của một giáo viên trường này, trong cuộc họp hội đồng trường và hội nghị cán bộ công chức, viên chức mới đây, nhà trường đã ban hành nghị quyết cơ quan. Trong đó có điều khoản giáo viên không được ghi âm, ghi hình, chụp hình trong cơ quan.

Theo giáo viên này, việc trên đã vi phạm hiến pháp vì theo khoản 2, điều 8 có quy định các cơ quan nhà nước, cán bộ công chức, viên chức phải chịu sự giám sát của nhân dân… và vi phạm luật cán bộ công chức. Việc ngăn cản không cho ghi âm, ghi hình, chụp hình trong cơ quan là vi phạm pháp luật.

"Nhà trường dựa vào căn cứ pháp lý nào mà đưa ra quy định như vậy? Bởi luật quy định chỗ nào không nằm trong danh mục bí mật của nhà nước là được quyền quay phim, ghi hình. Tôi đề nghị nhà trường phải xóa bỏ quy định vô lý này", giáo viên này đặt vấn đề.

Thầy Trần Kim Cương, hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung, xác nhận trường có đưa ra quy chế, quy định này nhưng chỉ áp dụng trong họp hành, hội nghị của trường. Nhà trường làm theo điều 552 thông tư liên bộ của Bộ Công an, Bộ Văn hóa và điều 31 luật dân sự. 

Theo thầy, phải được phép của chủ trì hội nghị mới được quay phim, chụp hình, ghi âm. Quy chế này được thông qua chi bộ, hội đồng sư phạm thống nhất biểu quyết mới thực hiện.

Thầy khẳng định đưa ra quy chế đó là đúng quy định của pháp luật, được toàn thể hội đồng sư phạm nhất trí, có biểu quyết 100% và biên bản của hội đồng nhà trường.

"Bởi vì một giáo viên ở trường thường xuyên vào quay, chụp hình, ghi âm mà không nói. Các thầy cô trong hội đồng họ họp nói miết, thấy khó chịu, vì vậy trường mới có quy định cụ thể như vậy. 

Trong cuộc họp nội bộ với nhau có gì mình góp ý chứ sao lại làm như thế. Tôi cũng muốn trong hội đồng sư phạm mọi vấn đề được giải quyết một cách ổn thỏa", thầy Cương giải thích.

Ông Phan Văn Tuyển, trưởng phòng GD-ĐT huyện Thăng Bình cho hay sẽ cho kiểm tra vụ việc này sau.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận