Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Cửa hàng mỹ phẩm, đồ trẻ em, nhà thuốc ra vỉa hè bán rau quả

18/07/2021 16:14 GMT+7

TTO - Để tăng cường các điểm bán thực phẩm lưu động, TP.HCM đã huy động cả nhà thuốc, cửa hàng mỹ phẩm lẫn cửa hàng bán đồ trẻ em...

Cửa hàng mỹ phẩm, đồ trẻ em, nhà thuốc ra vỉa hè bán rau quả - Ảnh 1.

Một cửa hàng mỹ phẩm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) bán rau trên vỉa hè - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 18-7, nhiều điểm bán hàng lưu động tại TP.HCM mở cửa bán một số loại thực phẩm như rau, củ, quả để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bà con trong mùa dịch. 

Tại một cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), nhiều loại rau đã được cửa hàng này bày ra phía trước để bán cho người dân qua một chiếc hàng rào tạm để giữ khoảng cách với người bán.

Các loại cải, rau ngót và các loại củ... được gói sẵn, bán đồng giá 25.000 đồng/gói. Nhiều người đi đường thấy lạ mắt nên đã tấp vào, tự để tiền vào một hộp giấy bên kệ rau.

Bà Đoàn Thị Anh Thư - trưởng phòng hành chính tổng hợp Công ty cổ phần Hoa Sen Việt - cho biết từ ngày 16-7 đến nay, hệ thống The Face Shop đã bán các loại rau củ online theo chương trình của Sở Công thương TP.HCM trên sàn thương mại điện tử.

Theo bà Thư, mỗi ngày doanh nghiệp này nhận đến 1.000 đơn hàng, bán đến 3 tấn rau củ quả, Có 10-15 nhân viên của công ty trước đây bán mỹ phẩm nay tạm thời tăng cường bán rau củ cho người dân. 

"Chúng tôi tạm gác việc bán hàng mỹ phẩm để liên hệ với các nhà cung ứng mà Sở Công thương TP.HCM giới thiệu để lấy hàng về, tập trung bán hàng online cho người dân đang cần hàng thiết yếu và cũng bán tại chỗ với hình thức đồng giá. Thông qua số lượng đơn hàng online mỗi ngày lên đến 1.000 đơn cho thấy nhu cầu người dân rất lớn và chúng tôi đang làm một việc làm có ý nghĩa" - bà Thư nói.

Cửa hàng mỹ phẩm, đồ trẻ em, nhà thuốc ra vỉa hè bán rau quả - Ảnh 2.

Các dược sĩ tăng cường bán rau cho người dân ngay trước tiệm thuốc

Một chuỗi nhà thuốc lớn cũng đồng loạt bán rau củ tại hàng chục chi nhánh của mình ở TP.HCM từ ngày 18-7. Các dược sĩ cầm máy tính, cân cầm tay ra phía trước hiệu thuốc bán các loại rau củ như bắp cải, cà tím, mướp, khoai tây... 

Khoai tây, bắp cải trắng là hai loại rau củ được người dân mua mạnh nhất với mức giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg.

Cửa hàng mỹ phẩm, đồ trẻ em, nhà thuốc ra vỉa hè bán rau quả - Ảnh 3.

Các nhân viên cửa hàng thuốc dán băng keo trước điểm bán đánh dấu vị trí khách đứng để đảm bảo giãn cách 2m

Còn tại chi nhánh một cửa hàng chuyên bán hàng cho mẹ và bé trên đường Hoàng Diệu (quận 4), phía trước tiệm cũng kê một chiếc bàn bán rau củ với số lượng rất... hữu hạn, mức giá 35.000 đồng/kg rau củ, mỗi người chỉ được mua tối đa 3kg. 

Cách cửa hàng này vài trăm mét, một chi nhánh của chuỗi cửa hàng tạp hóa cũng dựng kệ rau trước cửa nhưng chỉ bày biện lèo tèo một số loại rau củ.

Cửa hàng mỹ phẩm, đồ trẻ em, nhà thuốc ra vỉa hè bán rau quả - Ảnh 4.

Một chi nhánh của chuỗi cửa hàng mẹ và bé bán một số loại rau củ, song số lượng có hạn, khó đáp ứng được nhu cầu của người dân và cũng không bán trên toàn hệ thống

Theo Sở Công thương TP.HCM, việc bổ sung nguồn hàng ra nhiều điểm bán nhằm giúp ổn định giá thực phẩm, giảm tình trạng đội giá, giúp người dân nghèo, thu nhập thấp mua thực phẩm dễ dàng hơn.

Tuy vậy, trên thực tế bên cạnh các hệ thống nỗ lực tăng cường nguồn cung cho người dân thông qua cách bán hàng lưu động, một số hệ thống chỉ bán ở một số cửa hàng "cho có", không bán trên toàn hệ thống như công bố, chưa đa dạng về loại hàng cũng như số lượng, khó đáp ứng nhu cầu của người dân, khó bù đắp được thiếu hụt nguồn hàng khi nhiều chợ đóng cửa.

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động

TTO - Để được vào cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động mua hàng, người dân tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã phải xếp hàng dài cả trăm mét dọc tuyến đường Lê Quang Định, thậm chí phải chờ đợi hơn nửa tiếng đồng hồ vào sáng 14-7.

Tin ảnh: NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận