Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Bưu điện, bưu cục... cũng bán rau củ

18/07/2021 09:26 GMT+7

TTO - Trong số các điểm bán mới được bổ sung trên địa bàn TP.HCM có thêm nhiều bưu cục, bưu điện "kiêm" nhiệm vụ bán rau củ quả, thịt, trứng...

Bưu điện, bưu cục... cũng bán rau củ - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM mua rau củ tại một bưu cục trong sáng 16-7

Xếp hàng mua rau tại Bưu cục Viettel Post Hàng Xanh (Bình Thạnh), bà Nga (Q.Bình Thạnh) cho biết từ khi mở cửa đến nay, điểm bán này được bà chọn làm nơi mua hàng thay vì chạy đến siêu thị sắp hàng và chờ đợi. 

"Hàng tươi, giá ổn định, mua bán nhanh gọn nên không lo dịch. Với mỗi bịch 5kg, gia đình tôi có thể ăn trong nhiều ngày. Chương trình này rất thiết thực, nên mở rộng thêm", bà Nga cho biết.

Anh Nguyễn Mạnh Trường, người phụ trách bưu cục này, cho biết hàng được bán theo combo, đồng giá 100.000 đồng, với mỗi bịch 5kg gồm 4 - 6 loại rau củ để người dân mua nhanh, hạn chế tiếp xúc. 

Khách xếp hàng theo vạch kẽ cách nhau 2m, được phát phiếu trước hoặc đăng ký mua online qua trang voso.vn để giao hàng tại nhà. "Nhiều ngày qua, chúng tôi bán trực tiếp và online hơn 500kg rau củ/ngày cho hàng trăm người dân", anh Trường cho biết.

Theo ông Đỗ Xuân Tiến - giám đốc Viettel Post tại TP.HCM, chương trình này vừa được đơn vị triển khai với 34 điểm bán tại các bưu cục ở nhiều quận huyện, mỗi ngày nhập về và tiêu thụ được 14 - 16 tấn rau củ. Nguồn cung chủ yếu từ Lâm Đồng và Đắk Lắk, được công ty phân loại và đóng bịch 5kg sẵn rồi giao đến các bưu cục.

Tuy nhiên, do nhu cầu của người tiêu dùng rất cao, đơn vị này dự kiến sẽ nhập thêm rau củ từ khu vực Tây Nam Bộ. "Có thể nhập thêm từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ để bán buổi chiều với tổng lượng hàng dự kiến trên dưới 20 tấn/ngày. Ngoài ra, chúng tôi sẽ bán thêm đồ hộp, đồ khô", ông Tiến thông tin.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Thu Vân - giám đốc Bưu điện TP.HCM - cho biết lượng rau củ quả nhập về trong những ngày đầu khoảng 17 tấn/ngày với hàng chục chủng loại từ rau ăn củ đến rau ăn lá. "Số rau này sẽ được chia đến 22 điểm bưu điện tại nhiều quận huyện để trưng bán hỗ trợ người dân với giá bình ổn, thời gian mở bán từ 7h sáng đến 19h tối", bà Vân cho biết thêm.

Chợ truyền thống sẽ chia ca bán rau củ

Ông Nguyễn Văn Sinh - trưởng ban quản lý chợ Xã Tây (quận 5) - cho biết đang khẩn trương lập phương án mở bán thí điểm mặt hàng rau củ quả để trình UBND quận nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho người dân. 

Theo đó, chợ dự kiến xin bán khoảng 40-50 sạp mỗi lần bán với mặt hàng rau củ quả, thịt, cá, gạo và sẽ luân phiên bán theo ngày, chia 2 dãy bán với khoảng cách người bán này đến người bán khác từ 2m trở lên, xét nghiệm ngẫu nhiên người bán 3 ngày/lần.

Theo ông Sinh, ban quản lý chợ sẽ liên kết với phường để phát phiếu, chia ca đi chợ, và chỉ bán cho người dân tại 2 phường gần chợ để hạn chế lượng khách hàng. 

Ngoài ra, chợ sẽ phối hợp với hội phụ nữ để tăng việc đăng ký mua hàng từ xa và nhận hàng tận nhà, tại khu phố. "Nếu có sự phối hợp chặt chẽ sẽ hạn chế được việc tập trung", ông Sinh khẳng định. 

Tương tự, đại diện chợ Bình Thới (Q.11) cho biết đang tăng tốc phòng chống dịch để được mở bán thí điểm mặt hàng nông sản, nhưng tiểu thương chỉ có thể đứng bán khi nguồn cung được đảm bảo ổn định.

Rau củ Đà Lạt thông đường về lại Sài Gòn, giá mềm hẳn Rau củ Đà Lạt thông đường về lại Sài Gòn, giá mềm hẳn

TTO - 20 mặt hàng rau củ Đà Lạt như bắp cải tím, cà rốt, khoai tây... được bán giảm giá cực sốc cho đến khi hết hàng tại siêu thị TP.HCM. Trong những ngày tới, người dân TP có thể mua thực phẩm thuận tiện hơn trên kênh online.

NG.TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận