Tag: rau củ

Giá bán rau củ Đà Lạt tăng 30-60% do mưa bão

Mưa bão nhiều khiến nguồn cung tại "vựa rau" Đà Lạt sụt giảm, đẩy giá bán nhiều mặt hàng như hành tây, cà chua, khoai tây... tăng cao. Ngược lại, một số loại rau củ khác như khổ qua, bầu bí; và trái cây như bưởi, thanh long... giá đang ở mức thấp.

Lễ 30-4: Sức mua thấp, lượng về giảm, giá rau củ quả ổn định

Thông tin từ các chợ đầu mối tại TP.HCM, do sức mua thấp nên lượng rau củ về chợ dịp lễ 30-4, 1-5 giảm so với ngày thường, giá bán hầu hết chủng loại giữ mức ổn định, thậm chí giảm so với trước đó.

Ba đồng một mớ cà chua

TTCT - Thứ khiến những người thèm cà chua ở Anh bất bình hơn cả là nhìn sang Pháp thấy nước bạn rau củ quả cứ gọi là ê hề, chả thiếu hụt gì.

McDonald's thay thế khoai tây bằng rau củ chiên

Từ ngày 7-3 tới, chuỗi McDonald's sẽ rút món khoai tây chiên truyền thống cắt làm tư khỏi tất cả các nhà hàng tại Pháp để thay thế bằng rau củ chiên theo phong trào ăn uống lành mạnh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM thị sát 3 chợ đầu mối lúc rạng sáng

Khuya 14 và rạng sáng 15-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng với đại diện nhiều ban, ngành đã đến kiểm tra, làm việc với 3 chợ đầu mối về việc cung ứng hàng Tết và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi 'có cung cấp rau cho siêu thị không?'

TTO - Chiều 21-9, cơ quan chức năng đã kiểm tra Công ty HugoFarm (Bình Thạnh). Đây là đơn vị 'mua rau chợ đầu mối về dán nhãn VietGAP' mà báo Tuổi Trẻ nêu tên trong loạt bài Phanh phui rau VietGAP dỏm. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

Bách Hóa Xanh thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của Đông A

TTO - Trong văn bản gửi đến báo Tuổi Trẻ trưa 21-9, Bách Hóa Xanh cho biết đã thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của Công ty Đông A, đồng thời yêu cầu nhà cung cấp này giải trình. Bách Hóa Xanh cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Phú Quốc mưa lớn, giá hành lá vọt lên 300.000đ/kg, rau muống 60.000đ/kg

TTO - 'Giờ cầm trên tay 100.000 đồng chỉ đủ mua 1kg bắp cải thảo và khoảng 1kg dưa leo. Cả gia đình tôi phải ăn uống tiết kiệm, cầu mong hết mưa gió, tàu thuyền hoạt động trở lại bình thường, người dân trên đảo Phú Quốc nói.

Rau vẫn mướt, lá vẫn xanh, nhưng dinh dưỡng không còn như trước

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rau củ quả và các loại hạt thời nay có ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với chính chúng cách đây 50-70 năm. Đây là một vấn đề đặc biệt đáng chú ý, nhất là với người ăn chay hoặc chế độ ăn chủ yếu dựa vào thực vật.

Nỗi niềm bonsai: Tôi là ai? Đây là đâu?

Một ngày nọ cây bonsai thức dậy và bỗng nhận ra mình đang sống ở một vũ trụ khác. Danh hiệu "quý tộc" của dòng họ bonsai phút chốc tan biến theo mây khói.