14/07/2021 11:53 GMT+7

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Để được vào cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động mua hàng, người dân tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã phải xếp hàng dài cả trăm mét dọc tuyến đường Lê Quang Định, thậm chí phải chờ đợi hơn nửa tiếng đồng hồ vào sáng 14-7.

Video: Người dân xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở siêu thị 'lưu động' sáng 14-7 - Video: NGỌC HIỂN

Đầu đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) đối diện chợ Bà Chiểu sáng 14-7 xuất hiện hình ảnh hai bên vỉa hè đều có dãy người dân xếp hàng dài cả trăm mét để được vào mua thực phẩm. 

Một bên là người dân xếp hàng để vào cửa hàng thực phẩm, đối diện cửa hàng thực phẩm này là khu vực cổng Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu trở thành nơi bán hàng lưu động của siêu thị AEON.

Từ sáng sớm, người dân đã nối đuôi nhau chờ đợi để mua hàng tại cửa hàng thực phẩm. Đến khoảng 8h45, khi xe lưu động của siêu thị đến thì không ít người dân đã chuyển sang xếp hàng mua thực phẩm siêu thị.

Trong khi đó, nhiều người biết tin có điểm bán hàng lưu động cũng đã đến chờ sẵn nên khi siêu thị "vỉa hè" chuẩn bị mở cửa thì hàng dài người đã xếp hàng chờ.

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng dọc đường Lê Quang Định để vào siêu thị lưu động bên trong cổng Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: NGỌC HIỂN

Để tránh ùn ứ khâu tính tiền, buổi bán hàng thứ 2 của siêu thị này đã tăng cường máy tính tiền lưu động, đặt ngay bên cổng trường tiểu học.

Để đảm bảo số lượng thực phẩm cho những người sau, ở quầy thịt cá khi người dân lấy nhiều hơn đã bị nhắc nhở, tuy nhiên có người dân năn nỉ "khó lắm mới được mua thịt cá, cho tui mua nhiều hơn một chút đi" nên siêu thị cũng không đành giới hạn, để người dân mua được 2-3 phần.

Trong khi đó, cửa hàng thực phẩm cũng phải giãn cách, đo thân nhiệt từng khách hàng và giới hạn số lượng khách nên dòng người được vào cửa hàng mua sắm cũng rất hạn chế.

Bà Cao Thị Hồng (65 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết hay tin có siêu thị lưu động, bà đã đến chờ đợi từ 8h sáng và đến khoảng 9h, bà là một trong những người đầu tiên được vào mua thực phẩm.

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng để mua thực phẩm ở siêu thị lưu động - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo bà Hồng, các chợ dân sinh đóng cửa, các siêu thị cũng giới hạn số lượng người và chờ đợi, trong khi đó là môi trường kín dễ mắc COVID-19. Do đó, địa điểm bán hàng lưu động này là nơi cuối cùng bà cảm thấy có thể mua sắm hàng siêu thị mà vẫn giảm tối đa nguy cơ dịch bệnh.

Ông Phan Đức Thông (khối vận hành siêu thị AEON) cho biết đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hôm nay siêu thị đã tăng cường hàng hóa cả về số lượng lẫn mặt hàng, trong đó siêu thị đã bán thêm các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Để đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m, cả lực lượng trật tự đô thị cũng như cán bộ của phường đã phải liên tục nhắc nhở người dân.

Đến 10h45, vẫn còn khá đông người dân xếp hàng chờ đến lượt mua hàng ở siêu thị lưu động.

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động - Ảnh 4.

Một người phụ nữ xếp hàng để vào cửa hàng thực phẩm, sau lưng bà là dãy người dân xếp hàng để vào siêu thị lưu động - Ảnh: NGỌC HIỂN

Xếp hàng dài cả trăm mét để mua thức ăn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị lưu động - Ảnh 5.

Xếp hàng dài trước siêu thị lưu động - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h

TTO - Cuối tuần, nhu cầu mua sắm tăng cao nên tại nhiều siêu thị xảy ra tình trạng khách xếp hàng dài chờ đến lượt. Nhiều người dân đến siêu thị xếp hàng lúc 12h trưa nhưng được phát phiếu hẹn đến tận 22h.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên