Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Cả tuần chưa giao hàng, giá tăng, các siêu thị nói gì?

13/07/2021 14:43 GMT+7

TTO - Nhiều bạn đọc TP.HCM phản ảnh việc đặt hàng tại các siêu thị gặp khó, thời gian giao hàng quá lâu. Còn doanh nghiệp cho rằng giá rau, giá trứng tăng chủ yếu do giá đầu vào gánh thêm nhiều chi phí.

Cả tuần chưa giao hàng, giá tăng, các siêu thị nói gì? - Ảnh 1.

Giá rau, củ, trứng... được nhiều người dân cho biết hiện tăng mạnh so với bình thường - Ảnh: N.TRÍ

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online ngày 13-7, nhiều bạn đọc cho biết hiện nay khâu giao hàng của các siêu thị thường xuyên tắc nghẽn, thời gian giao hàng lâu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Một bạn đọc cho biết đặt hàng tại siêu thị Big C nhưng cả tuần vẫn chưa thấy đơn vị này giao hàng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13-7, đại diện Big C xác nhận dịch vụ tiếp nhận đơn hàng online và giao hàng của đơn vị hiện quá tải, nên có nhiều thời điểm không kịp giao hàng cho khách.

Theo vị đại diện này, nhu cầu của khách hàng đang tăng gấp nhiều lần ngày thường, rải đều từ thực phẩm tươi sống đến hàng khô, chế biến. Trong khi đó, các đối tác được đơn vị liên kết để giao hàng hiện quá tải nên nhận đơn hàng hạn chế.

Đại diện một số đơn vị như Saigon Co.op, Vissan xác nhận do có thời điểm quá tải, việc giao hàng không nhanh như bình thường.

Trong khi đó, nhiều người dân phản ảnh giá rau, củ bán ra tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tăng nhiều so với thời điểm trước giãn cách. Một bạn đọc cho biết tại nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh, hiện giá bí đao được bán ra 50.000 đồng/kg, bắp cải 40.000 đồng/kg, dưa leo 38.000 đồng/kg... Giá này tăng mạnh so với bình thường.

Đại diện hệ thống Bách Hóa Xanh xác nhận giá rau, củ bán ra tại đơn vị đã tăng so với tháng trước.

Theo vị này, mặt hàng rau chủ yếu nhập từ miền Tây Nam Bộ và Lâm Đồng, nhưng hiện nay khâu vận chuyển qua hai khu vực này gặp khó, nhất là nhiều tỉnh thành miền Tây Nam Bộ buộc tài xế và phụ xe phải xét nghiệm COVID-19, thậm chí cách ly, nhà cung cấp tăng giá bán... khiến giá thành rau, củ được đơn vị nhập về đến siêu thị tăng nên phải tăng giá bán. 

Theo nhiều doanh nghiệp cung cấp trứng, ngoại trừ hàng bình ổn tăng nhẹ, hiện do nhu cầu tăng cao nên giá trứng được các nhà cung cấp bán ra tăng theo, và về các chợ, cửa hàng người bán đội thêm giá vì gánh thêm chi phí vận tải, làm giá nên có mức giá "trên trời". 

Trứng ở siêu thị giá bình ổn bị Trứng ở siêu thị giá bình ổn bị 'gom' để bán ra ngoài

TTO - Saigon Co.op khẳng định chưa tăng giá bán các loại rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo từ trước giãn cách cho đến nay, nhưng tại các siêu thị trong hệ thống bắt đầu xuất hiện một số cá nhân đến gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán để hưởng lợi.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận