03/07/2021 08:26 GMT+7

Nhờ ban quản lý 'đi chợ', tiểu thương giao hàng tận nhà

NG.TRÍ
NG.TRÍ

TTO - Nhờ ban quản lý chợ mua giúp tôm, cá hay sạp thịt giao hàng tận nơi... là cách giúp nhiều người dân giải được bài toán "đi chợ" trong bối cảnh đặt mua online, giao hàng tại siêu thị đang quá tải.

Nhờ ban quản lý đi chợ, tiểu thương giao hàng tận nhà - Ảnh 1.

Mua bán thịt heo qua vách ngăn tại một cửa hàng ở khu vực chợ Bà Chiểu (TP.HCM) - Ảnh: N.TRÍ

Thay vì đặt mua hàng siêu thị theo phương thức giao tận nhà, bà Trần Thị Ái Hòa (P.2, Q.5, TP.HCM) đã gọi điện trực tiếp đến ban quản lý chợ Xã Tây (Q.5) để nhờ "đi chợ giúp" sau khi nghe thông tin chợ triển khai chương trình này.

Khoe đơn hàng gần 400.000 đồng gồm tôm, cá, thịt đủ loại, bà Hòa cho biết chỉ cần liệt kê danh sách cần mua, đặt hôm nay thì hôm sau sẽ được giao hàng. "Siêu thị thường chuộng đơn hàng giá trị nhưng giao hàng chậm, còn mua tại đây rất nhanh gọn, mua bao nhiêu cũng được", bà Hòa nói.

Trong khi đó, là bạn hàng quen của các sạp thịt, bà Hồ Thị Xoan (Q.Bình Thạnh) chỉ cần gọi điện đặt mua số lượng lớn là người bán giao hàng tận nhà. "Thịt tươi ngon nên bỏ tủ đông ăn dần cũng tốt, khỏi phải đi chợ nhiều lần. Không chỉ tôi mà nhiều gia đình cũng chọn cách mua này", bà Xoan thông tin.

Dù chợ đầu mối Hóc Môn (H.Hóc Môn) tạm ngưng hoạt động, bà Bùi Thị Xuân Hương - chủ sạp Xê Hương (chợ đầu mối Hóc Môn) - vẫn bán đều đặn 1 - 1,5 tấn thịt heo/ngày nhờ nguồn khách quen. "Khách có nhu cầu chỉ cần gọi điện bao nhiêu cũng có, ở đâu cũng giao, chất lượng thịt không thay đổi so với bình thường", bà Hương khẳng định.

Sau khi chợ Hóc Môn tạm đóng cửa, bà Huệ - chủ sạp thịt heo Ngọc Huệ - đã đưa số điện thoại của sạp lên trang mạng của chợ này và các hội nhóm liên quan nên mỗi ngày vẫn tiêu thụ được hơn 500kg thịt pha lóc. "Khách quen chỉ cần gọi điện là được giao hàng. Riêng khách chưa quen phải trả tiền trước và chúng tôi chỉ giao những điểm gần", bà Huệ cho biết.

Một số siêu thị được gỡ phong tỏa

Nhiều chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn TP.HCM đã mở cửa hoạt động trở lại sau khi được thẩm định đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Ngày 2-7, ngay khi UBND phường An Phú có thông báo kết thúc thời gian tạm phong tỏa, trung tâm MM Mega Market An Phú (TP Thủ Đức) đã mở cửa đón khách trở lại. Ông Nguyễn Đức Toàn, giám đốc điều hành MM Mega Market, cho biết để tránh tập trung đông người, siêu thị này đã mở lại kênh mua sắm trực tuyến dành cho MM An Phú thông qua số hotline của trung tâm, website cũng như trang Zalo chính thức của siêu thị.

Cùng ngày, đại diện siêu thị AEON Việt Nam cũng cho biết đã được cho phép mở cửa hoạt động trở lại khu vực siêu thị trong trung tâm mua sắm AEON Mall Tân Phú Celadon. Trước đó, sau 5 ngày bị phong tỏa vì có liên quan đến ca nhiễm COVID-19, siêu thị này đã được mở cửa trở lại có giới hạn thời gian từ ngày 30-6.

Theo các nhà bán lẻ, ưu tiên hiện nay là tập trung xử lý các đơn hàng online vốn bị ùn ứ trong những ngày trước đó do hàng hóa ở những điểm bán phong tỏa không được vận chuyển ra ngoài. Để giải quyết các đơn hàng online tăng vọt, một số ứng dụng cho phép người mua hàng lựa chọn khung giờ giao và có thể đặt giao hàng cho những ngày tới theo kế hoạch mua sắm.

N.BÌNH

Thủ Đức khẩn cấp đề nghị Bình Dương cho tiểu thương chợ giáp ranh ghi nhật ký bán hàng Thủ Đức khẩn cấp đề nghị Bình Dương cho tiểu thương chợ giáp ranh ghi nhật ký bán hàng

TTO - Ngày 29-6, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Bình Dương và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên