13/07/2021 12:25 GMT+7

Trứng ở siêu thị giá bình ổn bị 'gom' để bán ra ngoài

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Saigon Co.op khẳng định chưa tăng giá bán các loại rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo từ trước giãn cách cho đến nay, nhưng tại các siêu thị trong hệ thống bắt đầu xuất hiện một số cá nhân đến gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán để hưởng lợi.

Trứng ở siêu thị giá bình ổn bị gom để bán ra ngoài - Ảnh 1.

Hệ thống Saigon Co.op cho biết hàng hóa đã dần được khai thông để vận chuyển đến nhiều điểm bán hơn trong thời gian tới - Ảnh: T.T

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết dù chịu nhiều áp lực từ các chi phí phát sinh trong công tác vận tải, vận chuyển, xét nghiệm, một số mặt hàng khó khăn cục bộ cùng rất nhiều khó khăn về nhân sự nhưng Saigon Co.op vẫn không tăng giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người dân.

Theo đó, giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng nào từ trước giãn cách cho đến nay dù giá các mặt hàng này trên thị trường đã tăng gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, lợi dụng việc giá cả siêu thị bình ổn và người dân có nhu cầu cao, tại các siêu thị của Saigon Co.op đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng một số cá nhân gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán để hưởng lợi.

Điều này khiến một số mặt hàng đứt hàng cục bộ, không châm hàng kịp dẫn đến việc một số người dân có nhu cầu thật sự không mua được hàng, nhất là trứng gà, khiến các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được càng tốt.

"Việc giá hàng hóa siêu thị giữ và giảm với mục đích chính là cùng chính quyền TP.HCM chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân trong bối cảnh khó khăn, đảm bảo cho người dân an tâm chống dịch", đại diện Saigon Co.op khẳng định.

Trứng ở siêu thị giá bình ổn bị gom để bán ra ngoài - Ảnh 2.

Hàng hóa tại siêu thị Co.opXtra thuộc Saigon Co.op đã được cung ứng đầy đủ chủng loại sáng 13-7 - Ảnh: T.T

Hiện hàng hóa đang đổ về hệ thống các siêu thị của Co.opmart rất nhiều do các thủ tục vận tải, vận chuyển ngày càng được khai thông nên công tác phân phối hàng hóa đến tay người dân ngày càng được thuận lợi hơn.

Các đơn hàng online đến thời điểm này đã được các siêu thị giao hàng thành công hơn 70% và đang được Saigon Co.op tập trung tăng cường đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.

Riêng món ăn chế biến nấu chín tiện lợi để đưa lên kinh doanh tại app, web của Saigon Co.op cùng hầu hết các ứng dụng công nghệ giao đồ ăn, Saigon Co.op cho biết đang xây dựng danh mục khoảng 200 món ăn và combo, chia làm 3 nhóm chính gồm các món ăn sáng, món dinh dưỡng ăn liền và nhóm các món tiện lợi cả ngày, với thao tác chế biến hết sức đơn giản.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho hay nhân sự của Saigon Co.op tại TP.HCM chưa đến 10.000 người nhưng đang phục vụ ước tính cho 3-5 triệu người dân thành phố.

Ngoài phục vụ tại siêu thị, bán hàng online, hệ thống siêu thị còn chịu trách nhiệm cung cấp hơn 10.000 suất ăn và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Thăm dò ý kiến

Nơi bạn đang sống, việc mua rau củ cùng hàng hóa thiết yếu có khó khăn không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

15 tấn gạo, 5 tấn rau củ gửi người nghèo, người sống khu phong tỏa ở Cần Thơ 15 tấn gạo, 5 tấn rau củ gửi người nghèo, người sống khu phong tỏa ở Cần Thơ

TTO - “Số gạo và rau củ này chúng tôi sẽ gửi tặng cho bà con ở vùng bị phong tỏa và bà con nghèo ở các quận, huyện địa phương… gặp khó trong mùa dịch COVID-19 này”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên