Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Cử tri Long An mong Quốc hội có thêm giải pháp về Biển Đông

06/03/2016 16:32 GMT+7

TTO - Nhiều cử tri đến từ hai huyện Đức Huệ và Đức Hòa, Long An đã đề đạt, mong muốn Quốc hội cần đưa ra thêm giải pháp để giải quyết tình hình tranh chấp Biển Đông.

Ông Trương Hòa Bình (thứ hai từ phải) tiếp xúc với cử tri huyện Đức Huệ - Ảnh: Sơn Lâm
Ông Trương Hòa Bình (thứ hai từ phải) tiếp xúc với cử tri huyện Đức Huệ - Ảnh: Sơn Lâm

Ngày 6-3, ông Trương Hòa Bình - ủy viên Bộ Chính trị, chánh án Tòa án Nhân dân tối cao - đã chủ trì hai buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 khóa XIII do Đơn vị số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tổ chức tại hai huyện Đức Huệ và Đức Hòa.

Cả hai buổi tiếp xúc cử tri đều có rất đông cử tri tham gia. Rất nhiều cử tri đã chuẩn bị sẵn các ý kiến để trình bày trước đoàn đại biểu. Mong muốn Quốc hội cần đưa ra thêm giải pháp để giải quyết tình hình tranh chấp Biển Đông được nhiều cử tri đến từ hai huyện Đức Huệ và Đức Hòa cùng đề đạt.

"Chúng tôi hằng ngày theo dõi tin tức từ báo chí, thấy vấn đề Biển Đông ngày càng căng thẳng, Trung Quốc ngày càng gia tăng các hoạt động thể hiện dã tâm muốn lấn chiếm lãnh thổ chúng ta trên biển. Chúng tôi mong mỏi Quốc hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều biện pháp đối phó, để người dân an tâm thêm về tình hình an ninh quốc gia”, cử tri Nguyễn Văn Tân (thị trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa) phát biểu.

Bên cạnh đó, những vấn đề về cơ sở hạ tầng giao thông, việc bồi thường oan sai từ ngân sách nhà nước, các hoạt động bán hàng đa cấp tràn lan từ thành thị đến nông thôn… cũng được nhiều cử tri bày tỏ lo ngại, mong muốn Quốc hội có thêm nhiều điều luật để khắc phục.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Bình cảm ơn sự nhiệt tình của toàn thể cử tri đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để Đoàn ĐBQH tỉnh Long An hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ Khóa XIII. Đồng thời mong muốn Long An sẽ phát triển hơn về kinh tế, dựa vào ưu thế liền kề với TP.HCM để thực hiện được các mục tiêu trọng điểm, đột phá trong những năm tới.

Riêng về vấn đề Biển Đông, ông Bình đã dành ra hơn 5 phút để giải thích thêm với các cử tri về quan điểm của Chính Phủ hiện nay: “Việt Nam chúng ta luôn muốn thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các nước trên thế giới, láng giềng, trong đó có Trung Quốc.

Chúng ta cũng kiên quyết đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, đảm bảo kinh tế trên vùng biển Việt Nam dựa trên Hiến pháp quốc gia và tôn trọng các điều luật quốc tế.

Đảng và nhà nước cũng luôn không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, giữ vững an ninh Quốc phòng”.

Ngày 7-3, ông Trương Hòa Bình sẽ tiếp tục chủ trì buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, khóa XIII tại huyện Bến Lức và Thủ Thừa, Long An.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận