Tag: Chánh án toà án nhân dân tối cao

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình: Từ nay đến 2023 sẽ đưa ra xét xử các vụ án rất lớn

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết trong năm 2022, các tòa án đã tham gia giải quyết nhiều vụ án tham nhũng và có các bản án đúng người, đúng tội, tâm phục, khẩu phục, rất nghiêm khắc nhưng cũng nhân đạo, nhân văn, thu hồi được nhiều tài sản.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Đào tạo ngành luật theo hướng chất lượng và chuyên sâu hơn

TTO - Ngày 21-11, ông Nguyễn Hòa Bình - ủy viên Bộ Chính trị, chánh án Tòa án nhân dân tối cao - đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Gần 1.000 thẩm phán đã nghỉ việc

TTO - Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh việc xét xử các vụ án hình sự "bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người không có tội".

Chánh án Nguyễn Hòa Bình giải thích lý do không nên livestream ở phiên tòa

TTO - Sáng 18-8, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua dự án Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Trong đó, có nhiều quy định liên quan đến đề xuất xử phạt nhà báo đã được sửa, bỏ.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Đổi mới để dân hưởng công bằng và lẽ phải

TTO - Phát biểu sau lễ tuyên thệ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cam kết đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của tòa án để nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải.

Hội nghị Chánh án ASEAN ra tuyên bố Hà Nội

TTO - Chiều tối 5-11, Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN đã ra tuyên bố chung Hà Nội, trong đó ghi nhận ý kiến đề xuất của Việt Nam và tòa án các nước ASEAN về những giải pháp đối phó với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

'Giải pháp đột phá chống tham nhũng: tiếp công dân'

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết giải pháp đột phá để chống tham nhũng là tăng cường tiếp công dân và giải quyết tốt đơn thư của công dân. Phiên chất vấn đang diễn ra sôi nổi tại nghị trường Quốc hội.

Ông Nguyễn Hòa Bình: xây dựng hệ thống tòa án trong sạch

TTO - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình hứa sẽ cùng tập thể Tòa án nhân dân tối cao đoàn kết, đề cao kỷ luật xây dựng tòa án trong sạch, liêm chính, bảo vệ công lý, quyền con người.

Cử tri Long An mong Quốc hội có thêm giải pháp về Biển Đông

TTO - Nhiều cử tri đến từ hai huyện Đức Huệ và Đức Hòa, Long An đã đề đạt, mong muốn Quốc hội cần đưa ra thêm giải pháp để giải quyết tình hình tranh chấp Biển Đông.

Ông Nguyễn Văn Hạnh làm Phó chánh án TAND tối cao

TTO - Sáng 11-3, TAND tối cao tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án đối với ông Nguyễn Văn Hạnh và lãnh đạo cấp vụ TAND tối cao.