05/07/2020 10:19 GMT+7

Cử tri lên án những vi phạm của Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Tổng hợp vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết ‘cử tri và nhân dân bất bình, lên án những hành động của Trung Quốc về việc thành lập các đơn vị hành chính trên hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam'.


Cử tri lên án những vi phạm của Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh 1.

Tàu khảo sát Hải Dương 4 của Trung Quốc, tàu kiểm ngư Việt Nam và tàu chiến Mỹ USS Gabrielle Giffords xuất hiện gần nhau hôm 1-7 trên Biển Đông - Ảnh lớn: US NAVY - Ảnh nhỏ: một tàu kiểm ngư lớp KN-750 của Việt Nam

Lên án nhiều hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Hà Nội, dự kiến diễn ra trong hai ngày 6 và 7-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nêu nhiều vấn đề cử tri nhân dân quan tâm, bất bình, lên án.

Cử tri và nhân dân thủ đô bất bình và lên án những hành động của Trung Quốc về việc thành lập các đơn vị hành chính trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Cử tri và nhân dân cũng bất bình và lên án những hành động của Trung Quốc về cấm đánh bắt cá và có những hành vi ngăn cản, đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền nước ta.

Cử tri mong muốn Đảng và nhà nước có những biện pháp phù hợp, đúng đắn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri và nhân dân còn lo lắng về tình trạng cướp của, giết người, lừa đảo, tín dụng đen, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy diễn biến phức tạp.

Đặc biệt là tình trạng băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động tại một số địa phương, đề nghị cơ quan chức năng cần khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Cử tri và nhân dân cũng đề nghị phải có giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Ủng hộ chống tham nhũng

Theo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, cử tri và nhân dân rất đồng tình, tin tưởng và ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng của Đảng.

Cử tri và nhân dân bất bình, lên án cán bộ ở một số địa phương lợi dụng việc đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế để trục lợi, gây thiệt hại tài sản của nhà nước như vụ việc một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cấu kết với các đơn vị liên quan vi phạm quy định về đấu thầu mua sắm máy xét nghiệm COVID-19.

Báo cáo của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng dẫn chứng rõ một số vụ việc mua sắm thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm tại các địa phương như Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam, Thái Bình.

Cử tri và nhân dân đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ trách nhiệm của những cán bộ có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trân trọng cảm ơn lực lượng chống dịch COVID-19

Riêng với việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, cử tri và nhân dân rất tin tưởng, đồng tình ủng hộ thực hiện các biện pháp quyết liệt, khẩn cấp, đồng bộ của Chính phủ, thành phố, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Cử tri đánh giá cao việc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân, nhất là việc chăm lo kịp thời đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cử tri và nhân dân bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia phòng chống dịch, nhất là ngành y tế, lực lượng quân đội, công an, cán bộ cơ sở.

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 2-7 cho biết Việt Nam đã trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành động tập trận ở Hoàng Sa trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên