Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Cử tri đề nghị xử lý người vi phạm làm lây lan COVID-19

01/12/2020 13:50 GMT+7

TTO - Cử tri quận 2 (TP.HCM) yêu cầu chính quyền xem xét trách nhiệm của cơ sở cách ly và bệnh nhân không tuân thủ quy trình để làm lây lan COVID-19

Cử tri đề nghị xử lý người vi phạm làm lây lan COVID-19 - Ảnh 1.

Các đại biểu tiếp xúc cử tri tại quận 2 - Ảnh: N.HÀ

Ngày 1-12, các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 7 và các đại biểu HĐND TP.HCM ở quận 2 đã tiếp xúc cử tri quận 2 sau kỳ họp Quốc hội và trước kỳ họp HĐND TP.

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 7 gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trịnh Ngọc Thúy. Tổ đại biểu HĐND TP.HCM có ông Nguyễn Văn Hiếu, ông Nguyễn Hồng Hà, và bà Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Trước tình hình dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại TP.HCM, Ủy ban MTTQ quận 2 yêu cầu những người tham gia tiếp xúc cử tri phải đeo khẩu trang trong suốt buổi tiếp xúc.

Các cử tri quận 2 yêu cầu cơ quan chức năng phải xem xét trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân đã thực hiện không đúng quy định gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Cử tri Diệp Sáng, phường Cát Lái, cho rằng công tác phòng chống dịch COVID-19 của chúng ta đang đi vào giai đoạn nguy hiểm khi mùa đông đang đến.

Trong vụ việc tiếp viên hàng không chưa hết thời hạn cách ly đã tiếp xúc với người khác làm lây bệnh, ông Sáng cho rằng cần xem xét trách nhiệm của các bên liên quan.

"Đề nghị cơ quan chức năng TP xem xét chế tài vì ý thức phòng dịch quá kém!", ông Sáng kiến nghị.

Ngoài ra, các cử tri quận 2 cho biết họ chưa hài lòng với nội dung và diễn biến buổi đối thoại giữa người dân với Thanh tra Chính phủ ngày 27-11 vừa qua vì có những quan điểm khác nhau về vấn đề ranh của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

'Không có bằng chứng lây lan COVID-19 qua thực phẩm'

TTO - Chuyên gia kinh tế hàng đầu Tổ chức Lương thực và nông nghiệp (FAO), ông Maximo Torero Cullen, ngày 18-11 tuyên bố không có bằng chứng thuyết phục COVID-19 lây lan qua đường buôn bán thực phẩm và những thông tin về việc này "cần được hạn chế".

D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận