09/10/2021 14:16 GMT+7

Cử tri đề nghị sớm thiết lập trạng thái 'bình thường mới'

LÊ KIÊN - CTV
LÊ KIÊN - CTV

TTO - Trong các cuộc tiếp xúc với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội và với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Hải Phòng, cử tri đều bày tỏ mong muốn như vậy.

Cử tri đề nghị sớm thiết lập trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Tổng bí thư, ĐBQH Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến đến nhiều điểm cầu thuộc các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng - Ảnh: TTXVN

Hôm nay (9-10), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

"Không ai đứng ngoài cuộc"

Nêu ý kiến với người đứng đầu của Đảng, cử tri đồng tình với các chủ trương vừa được Hội nghị Trung ương quyết định, thể hiện qua phát biểu bế mạc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tập trung vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên", kiên quyết loại bỏ những cán bộ tham vọng quyền lực, lợi ích nhóm, phe cánh, tha hóa, tiêu cực, tham nhũng…

"Trong công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, chúng ta thấy tinh thần đoàn kết đã làm sống dậy không khí hào hùng trong các cuộc kháng chiến năm xưa, khi Đảng, Nhà nước ta nói không ai bị bỏ lại phía sau, nhân dân trả lời là không ai đứng ngoài cuộc" - cử tri, cán bộ lão thành Nguyễn Quốc Thước bày tỏ.

Ông đề nghị Quốc hội có ý kiến, Chính phủ sớm chỉ đạo thống nhất để cả nước thiết lập được trạng thái "bình thường mới", thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Cán bộ ở mọi cấp, đặc biệt là cán bộ cấp cao phải có trách nhiệm trước nhân dân, kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn.

Phát biểu trước cử tri, Tổng bí thư, ĐBQH Nguyễn Phú Trọng chia sẻ dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Trước khó khăn, chúng ta được thấy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Cảm ơn những phát biểu tâm huyết, thẳng thắn của cử tri Hà Nội, Tổng bí thư mong cử tri tiếp tục theo dõi, giám sát, góp ý kiến kịp thời để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cùng chung sức, đồng lòng giữ gìn cơ đồ cha ông để lại.

Chia sẻ thêm về nội dung Hội nghị Trung ương 4 vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định quyết tâm của Đảng đẩy mạnh đấu tranh quét sạch chủ nghĩa cá nhân, chống tham nhũng, chống tiêu cực. Đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng thủ đô 10-10, Tổng bí thư tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, tự hào trước những danh hiệu cao quý được cả nước và bạn bè thế giới tôn vinh, phấn đấu không ngừng để dẫn đầu, trở thành tấm gương cho cả nước noi theo. 

"Hà Nội xứng đáng là thủ đô anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng" - ông nói.

Cử tri đề nghị sớm thiết lập trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - Ảnh: TTXVN

Cần hướng dẫn cụ thể điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh

Bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhiều cử tri huyện Tiên Lãng đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ kỳ họp thứ nhất đến nay đã bám sát yêu cầu, đòi hỏi của tình hình quốc tế để kịp thời cho ý kiến, quyết định các chính sách, giải pháp đặc biệt phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cử tri mong muốn Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các giải pháp, chính sách phòng chống dịch để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội. 

Dẫn lại kết quả từ Hội nghị Trung ương vừa bế mạc, cử tri đồng tình với đánh giá là dịch COVID-19 có thể còn kéo dài, phải xác định thích ứng an toàn với dịch bệnh, cử tri huyện Tiên Lãng đề nghị Chính phủ cần hướng dẫn cụ thể về điều kiện thích ứng an toàn với dịch, đồng thời chỉ đạo thực hiện thống nhất trong cả nước, chấm dứt tình trạng địa phương lúng túng trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, làm đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị hàng hóa như thời gian qua.

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Hội nghị Trung ương vừa qua đã thảo luận và quyết định các chủ trương lớn về phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn với đại dịch COVID19.

"Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, cầu thị, khách quan như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã quán triệt "không bôi đen nhưng cũng không được phép tô hồng", tới đây, Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận, có các quyết sách cụ thể hóa chủ trương của trung ương về vấn đề này" - ông nói.

Trung ương cũng đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch phải dự báo được tình hình, có các kịch bản, phương án để chủ động có giải pháp ứng phó theo phương châm "đi trước một bước".

Chủ tịch Quốc hội khẳng định tới đây chiến lược tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh sẽ được xây dựng đồng bộ, bài bản, nhất quán từ trung ương đến địa phương trên cơ sở các dữ liệu khoa học, nhất là dữ liệu về dịch tễ.

Tổng bí thư: Tổng bí thư: 'Chúng ta đã tỉnh táo xử lý kịp thời những vấn đề khó, chưa có tiền lệ'

TTO - Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 4 sáng 7-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết chúng ta đã tỉnh táo xử lý kịp thời những vấn đề khó, chưa có tiền lệ, mới phát sinh trong phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên