30/03/2020 10:34 GMT+7

Cụ ông 77 tuổi mải miết ‘săn pokemon’ ngoài đường bất chấp COVID-19

KA KA (Theo Phonearena)
KA KA (Theo Phonearena)

TTO - Sau một hồi tra hỏi, cảnh sát thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã được phen "cạn lời" trước lý do "ra ngoài có việc khẩn cấp" của cụ ông 77 tuổi: đi săn Pokémon.

Cụ ông 77 tuổi mải miết ‘săn pokemon’ ngoài đường bất chấp COVID-19 - Ảnh 1.

Đơn vị sản xuất trò chơi Pokémon Go đã cập nhật tính năng săn thú trong nhà - Ảnh minh họa: Phonearena

Theo Phonearena, cụ ông 77 tuổi, bị cảnh sát bắt gặp khi đang đi bộ trên một con phố thuộc quận La Latina. Lý do "ra ngoài có việc khẩn cấp" của cụ ông là vì yêu thích trò chơi Pokémon Go và nghĩ rằng đường phố vắng tanh không xe cộ lúc này chính là thời điểm thích hợp nhất để "đi săn Pokémon".

Ông cụ chỉ phải nộp một khoản tiền phạt và được yêu cầu về nhà. Tuy danh tính của ông không được tiết lộ nhưng hành động ra đường đã bị không ít người dân chỉ trích rất vô trách nhiệm.

Cảnh sát Madrid sau đó đã đăng bức ảnh vé phạt lên Twitter kèm lời khuyến cáo: Pokemon, khủng long hay bất kỳ sinh vật phép thuật quý giá nào khác đều không được phép đi săn trong thời điểm này! Đừng ngụy biện!

Châu Âu đang ở trong đỉnh điểm của đại dịch, trong đó Ý và Tây Ban Nha là hai quốc gia có tỉ lệ ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 cao nhất. Tây Ban Nha hiện có 80.110 ca nhiễm, 6.803 ca đã tử vong.

Nhiều nước trên thế giới hiện đang thực hiện việc cách ly tại nhà, không ra đường trừ những người làm nhiệm vụ chống COVID-19 và có việc khẩn cấp.

Niantic, đơn vị sản xuất trò chơi Pokémon Go, cũng đưa ra các biện pháp riêng để giúp mọi người ở nhà bằng cách đưa ra bản cập nhật mới, xóa bỏ các yêu cầu đi bộ ngoài đường và bổ sung nhiệm vụ tại nhà.

Vì sao Tây Ban Nha trở thành điểm nóng COVID-19? Vì sao Tây Ban Nha trở thành điểm nóng COVID-19?

TTO - Thời tiết ấm bất thường, vẫn tổ chức Giải bóng đá Champions League và các sự kiện đông người, những ngôi nhà bên bãi biển, văn hóa cà phê… là một số nhân tố có thể đã khiến virus corona chủng mới có đà lây lan ở Nam Âu, trong đó có Tây Ban Nha.


KA KA (Theo Phonearena)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên