13/06/2024 15:39 GMT+7

Cụ ông 77 tuổi bị xử phạt 105 triệu đồng do chiếm đất rừng sản xuất hơn 2ha trồng keo

Một cụ ông 77 tuổi ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã bị tỉnh này xử phạt hành chính với số tiền 105 triệu đồng, vì có hành vi chiếm đất hơn 2ha đất rừng sản xuất để trồng keo.

Ông C. bị xử phạt vì có hành vi chiếm đất nông nghiệp để trồng keo. Trong ảnh là một đồi keo của người dân Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông C. bị xử phạt vì có hành vi chiếm đất nông nghiệp để trồng keo. Trong ảnh là một đồi keo của người dân Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 13-6, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay ông Hồ Quang Bửu - quyền chủ tịch UBND tỉnh - đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai khi một người dân ở địa phương lấn chiếm đất rừng sản xuất.

Người bị phạt là ông N.C. (77 tuổi, trú xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn), vì đã vi phạm hành chính là chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn.

Ông C. đã tự ý chiếm đất với diện tích 22.280m² (hơn 2ha) loại đất rừng sản xuất do UBND xã Quế Hiệp quản lý để trồng keo tại thửa đất lô 1, khoảnh 3, tiểu khu 479, thôn Lộc Thượng. Ông đã vi phạm quy định tại nghị định số 91 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Ông bị phạt 105 triệu đồng và tỉnh buộc ông phải khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại diện tích đất 22.280 m² đã chiếm.

Bên cạnh đó tỉnh này buộc ông nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hơn 460.000 đồng.

Để lấn chiếm đất lâm nghiệp dọc quốc lộ 27: Ninh Thuận yêu cầu xử lý trách nhiệmĐể lấn chiếm đất lâm nghiệp dọc quốc lộ 27: Ninh Thuận yêu cầu xử lý trách nhiệm

Vụ việc liên quan đến bài viết “Lấn chiếm đất lâm nghiệp, ồ ạt xây trái phép dọc quốc lộ 27” đăng trên Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên