26/05/2023 11:36 GMT+7

Cư dân tố công ty con của Mường Thanh chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Bộ Xây dựng vừa chuyển đến TP Hà Nội đơn kiến nghị của ban quản trị tòa nhà chung cư CT4 Xa La, quận Hà Đông, tố Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư.

Cư dân tố công ty con của Mường Thanh chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư - Ảnh 1.

Khu chung cư CT4 Xa La, quận Hà Đông, TP Hà Nội - Ảnh: N.H.

Trong văn bản vừa gửi tới UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng cho biết nhận được đơn kiến nghị ghi ngày 6-4 của ban quản trị tòa nhà chung cư CT4 Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông phản ánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - công ty con của Tập đoàn Mường Thanh - chủ đầu tư tòa nhà chung cư CT4 Xa La không chuyển giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung cho ban quản trị tòa nhà.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã tự ý chi tiêu quỹ bảo trì phần sở hữu chung không đúng quy định, không nộp kinh phí bảo trì phần diện tích chủ đầu tư sở hữu.

Vì vậy, ban quản trị tòa nhà chung cư CT4 Xa La kiến nghị UBND TP Hà Nội thanh tra và làm rõ các dấu hiệu sai phạm của chủ đầu tư.

Sau khi xem xét nội dung đơn kiến nghị, căn cứ thông tư số 05 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Bộ Xây dựng chuyển đơn của ban quản trị tòa nhà chung cư CT4 Xa La đến UBND TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Xây dựng.

Theo phản ảnh của người dân sống tại chung cư CT4 Xa La, dự án được chủ đầu tư bàn giao cho cư dân từ năm 2012 nhưng đến nay quỹ bảo trì chưa được công khai, cư dân không biết số tiền này được quản lý và sử dụng như thế nào.

Thực trạng này dẫn đến công tác bảo trì sửa chữa tòa nhà không được đảm bảo, dẫn đến tình trạng xuống cấp về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống chiếu sáng hành lang các tầng cũng như ở cầu thang bộ không được đảm bảo, các cửa thoát hiểm hỏng nhưng không được sửa chữa và các cửa xả rác ở các tầng hỏng cũng không được sửa chữa.

Liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh, cuối tháng 4-2023 Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố ông Lê Thanh Thản, chủ tịch tập đoàn, về tội lừa dối khách hàng theo điểm d, khoản 2, điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đây là diễn biến mới nhất vụ án lừa dối khách hàng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội liên quan đến ông Lê Thanh Thản.

Trước đó, ông Thản bị khởi tố vào tháng 7-2019 và gây xôn xao dư luận. Sau khi khởi tố, cơ quan cảnh sát điều tra đã nhiều lần ra kết luận đề nghị truy tố ông Thản nhưng đều bị viện kiểm sát trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Nhiều sai phạm trong cho thuê đất để xây dựng tổ hợp khách sạn Mường Thanh Quảng NamNhiều sai phạm trong cho thuê đất để xây dựng tổ hợp khách sạn Mường Thanh Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam chỉ rõ nhiều sai phạm, trong đó việc cho Tập đoàn Mường Thanh thuê đất đã giải phóng mặt bằng không qua đấu giá để thực hiện dự án là không đúng quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên