29/06/2020 20:46 GMT+7

Cư dân một tầng chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19

THÙY DƯƠNG - X.MAI
THÙY DƯƠNG - X.MAI

TTO - Ngày 29-6, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona vì có một người nghi tái nhiễm COVID-19 đang sinh sống tại đây.

Cư dân một tầng chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tối 29-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 29-6, bà Bùi Thị Hồng Quế - chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM - ký thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona chủng mới.

Theo bà Quế, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus corona ra cộng đồng dân cư.

Để việc lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời, UBND phường 19 đề nghị toàn bộ cư dân tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh và các đơn vị được phân công quan tâm, tập trung thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona.

Tối 29-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết trước đó có một ca nhiễm COVID-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư này ở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cho lấy mẫu xét nghiệm virus corona đến ngày 19 sau khi bệnh nhân xuất viện. Tất cả những ngày này đều kết quả âm tính, nhưng ngày 20 lại có kết quả không rõ ràng nên trung tâm lấy mẫu xét nghiệm virus corona để đánh giá tình hình một số cư dân đang sống ở đây.

Bộ Y tế: Người dân không nên lo lắng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh nghi tái nhiễm là bệnh nhân 326, sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24-5, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 25-5-2020.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 9-6. Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày nay và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra.

Ngày 20-6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2. Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, CDC TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát.

Bộ Y tế đề nghị người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan. LAN ANH


COVID-19 cướp hơn nửa triệu sinh mạng, mỗi 18 giây lại có 1 người chết COVID-19 cướp hơn nửa triệu sinh mạng, mỗi 18 giây lại có 1 người chết

TTO - Số người chết vì đại dịch COVID-19 đã lên tới hơn nửa triệu người. Dựa trên tính toán trung bình từ ngày 1 đến 27-6, cứ mỗi 18 giây lại có một người qua đời vì COVID-19.

THÙY DƯƠNG - X.MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên