18/04/2022 16:43 GMT+7

CSGT TP.HCM triển khai xử lý lái xe buýt vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Từ ngày 18-4, Phòng CSGT TP.HCM phối hợp Trung tâm Quản lý giao thông công cộng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe buýt như: tránh, vượt không đúng quy định; dừng đón, trả khách không đúng trụ dừng, nhà chờ theo quy định...

CSGT TP.HCM triển khai xử lý lái xe buýt vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến người lái xe và xe buýt - Ảnh: PC08

Ngày 18-4, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết bắt đầu từ hôm nay (18-4), PC08 phối hợp với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe buýt.

Đây là biện pháp nhằm mục đích chấn chỉnh tình hình chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của lái xe buýt.

Lực lượng của hai đơn vị sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi như: tránh, vượt không đúng quy định; dừng đón, trả khách không đúng trụ dừng, nhà chờ theo quy định; dừng, đỗ xe quá thời gian quy định; dừng xe nơi có biển báo "Cấm dừng xe và đỗ xe"; nồng độ cồn, chất kích thích...

Lực lượng phối hợp cũng tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến điều kiện của người lái xe, chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe; các vi phạm quy định về kinh doanh.

PC08 lập biên bản, trung tâm sẽ ghi nhận nội dung kiểm tra vào "Phiếu ghi nhận kiểm tra hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt", đồng thời, tiến hành lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm nội quy khai thác tuyến và quy định trong hợp đồng thực hiện dịch vụ xe buýt.

Việc tuân thủ pháp luật về giao thông có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tài xế và tất cả hành khách, cũng như giảm thiểu những nguy cơ gây ra tai nạn giao thông cho các xe khác.

Chính vì vậy, bên cạnh công tác kiểm tra, xử phạt, trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục duy trì công tác phối hợp với trung tâm trong việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các lái xe.

Tránh xe rẽ đột ngột, xe buýt gây tai nạn làm 1 người chết Tránh xe rẽ đột ngột, xe buýt gây tai nạn làm 1 người chết

TTO - Sáng 7-12, một xe buýt Thạch Thành được cho do tránh xe máy qua đường đột ngột ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã cuốn 3 xe máy vào gầm làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên