Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

COVID-19 'hạ nhiệt', Nghệ An điều chỉnh giãn cách ‘bình thường mới’ nhiều nơi

05/09/2021 18:38 GMT+7

TTO - Nhiều địa phương ở Nghệ An sẽ chuyển sang trạng thái ‘bình thường mới’ sau nhiều ngày không có ca COVID-19 trong cộng đồng.

COVID-19 hạ nhiệt, Nghệ An điều chỉnh giãn cách ‘bình thường mới’ nhiều nơi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra người đi đường ở TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 5-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An có thông báo điều chỉnh áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn 21 huyện, thành phố và thị xã kể từ 0h ngày 6-9.

Quyết định trên được đưa ra trong thời điểm, sau nhiều ngày tại nhiều địa phương không có ca COVID-19 trong cộng đồng, tình hình dịch đã được kiểm soát.

Theo đó, các địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 gồm Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và thị xã Cửa Lò, còn các huyện Đô Lương, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai sẽ chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

11 huyện còn lại ở "vùng xanh" sẽ theo chỉ thị 19. Các địa phương ở Nghệ An bắt đầu giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và 16 từ ngày 19-8 đến nay.

Riêng TP Vinh sẽ giãn cách theo chỉ thị 16, riêng xã Hưng Hòa theo chỉ thị 15.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc đi lại, mua hàng hóa nhu yếu phẩm của người dân TP Vinh từ sáng 6-9 sẽ như thế nào, ông Trần Quang Lâm - phó chủ tịch UBND TP Vinh - cho biết sau khi có quyết định chấp thuận phương án phân vùng dịch của UBND tỉnh Nghệ An, thành phố sẽ ban hành hướng dẫn cho người dân.

Theo kế hoạch, ngày 6-9 các siêu thị, trung tâm thương mại, quán tạp hóa tại TP Vinh sẽ được mở cửa bán cho người dân với đủ điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 được thành phố phê duyệt.

Dự kiến, TP Vinh sẽ phát thẻ mua hàng cho người dân, giống như hình thức thẻ đi chợ. Thẻ này sẽ dùng để mua sắm tại các siêu thị và được cắt góc.

Tuy nhiên đến chiều 5-9, người dân ở TP Vinh vẫn chưa nhận được thẻ mua hàng này.

Về diễn biến dịch COVID-19 tại Nghệ An, trong sáng 5-9 tại tỉnh này chỉ ghi nhận một ca COVID-19 là F1 đã được cách ly từ trước. Đến nay, Nghệ An có 1.673 ca COVID-19, trong đó 555 bệnh nhân xuất viện, hiện đang điều trị 1.119 bệnh nhân.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở Nghệ An là 194.639 liều, trong đó có 67.148 người tiêm đủ 2 mũi.

Ổ dịch từ chợ đầu mối Vinh lan rộng, nhiều địa phương ở Nghệ An giãn cách Ổ dịch từ chợ đầu mối Vinh lan rộng, nhiều địa phương ở Nghệ An giãn cách

TTO - Do xuất hiện nhiều ca COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh, nhiều địa phương ở Nghệ An đã đồng loạt nâng mức giãn cách xã hội.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận