Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Nghệ An: Một F0 từng đến tiêm vắc xin ở ‘điểm tiêm chen chúc’

04/09/2021 12:15 GMT+7

TTO - Một người nhiễm virus SARS-CoV-2 từng đến tiêm vắc xin tại điểm tiêm đông người đứng chen chúc ở TP Vinh, Nghệ An.

Nghệ An: Một F0 từng đến tiêm vắc xin ở ‘điểm tiêm chen chúc’ - Ảnh 1.

Điểm tiêm xuất hiện F0 có nhiều người - Ảnh: QUANG HỢP

Sáng 4-9, trong số 43 ca COVID-19 mới được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin, đáng chú ý có một ca mắc trong cộng đồng là bệnh nhân từng đến điểm tiêm vắc xin tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách tại TP Vinh.

Đó là trường hợp bệnh nhân nam, 36 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 31-8, bệnh nhân được làm xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 1-9, người đàn ông này đến Trường THCS Lê Mao để tiêm vắc xin mũi 2 theo chương trình tiêm chủng do UBND TP Vinh tổ chức.

Đến ngày 3-9, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Tam Kỳ - chủ tịch UBND phường Lê Mao - cho biết bước đầu xác định thời gian ca F0 này tới điểm tiêm vắc xin là từ 9h - 10h sáng 1-9. Phía cơ quan công an đang tiến hành thu thập thông tin từ bệnh nhân để truy tìm những người tiếp xúc gần.

Điểm tiêm Trường THCS và tiểu học Lê Mao được Tuổi Trẻ Online phản ánh vào sáng 1-9 có tình trạng người dân tập trung đông người, không giữ khoảng cách phòng dịch trong thời điểm TP Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước.

Không ít người bày tỏ lo lắng vì nếu trong đám đông có F0 thì mọi người có thể bị lây nhiễm chéo.

Trong số 800 người được tiêm mũi 2 vắc xin Astra Zeneca tại điểm tiêm này, có nhiều người là dân quân tự vệ, tổ dân phố, khối trưởng ở nhiều phường, xã… làm nhiệm vụ giao hàng cho người dân, trực chốt kiểm dịch.

Nghệ An: Một F0 từng đến tiêm vắc xin ở ‘điểm tiêm chen chúc’ - Ảnh 2.

Sau khi báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã sắp xếp giãn cách cho người dân vào tiêm - Ảnh: THÀNH VINH

Ngay sau đó, Sở Y tế Nghệ An đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Vinh kiểm tra, chấn chỉnh và tổ chức các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn.

Đến chiều cùng ngày, tình trạng tập trung đông người, chen lấn tại điểm tiêm này mới chấm dứt.

Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết: "Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức điểm tiêm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, yêu cầu người đến tiêm giữ khoảng cách".

Hôm nay là ngày thứ 12, người dân TP Vinh không ra khỏi nhà, kể cả đi chợ.

Đến nay, Nghệ An có 1.688 bệnh nhân COVID-19, hiện đang điều trị cho 1.126 người.

Người dân chen chúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Vinh Người dân chen chúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Vinh

TTO - Dù TP Vinh, Nghệ An đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước nhưng nhiều người dân đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 không giữ khoảng cách, tập trung…nói chuyện.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận