02/04/2018 10:16 GMT+7

Công viên 'tỉ đô' ở Dubai có gì độc đáo?

BÌNH MINH (tổng hợp)
BÌNH MINH (tổng hợp)

TTO - IMG Worlds of Adventure là công viên trong nhà lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này. Tổng chi phí xây dựng công viên lên đến hơn 1 tỉ USD và mất ba năm để hoàn thành.

"Chúng tôi muốn nơi này trở thành biểu tượng của Dubai và cả khu vực", Lennard Otto, tổng giám đốc điều hành IMG Worlds of Adventure cho biết.

Tàu lượn siêu tốc mang tên Velociraptor tại đây cũng nhanh chóng được công nhận là con tàu nhanh nhất và cao nhất trong tiểu vương quốc này. Tàu có thể đạt vận tốc 96km/h chỉ sau ba giây.

Ngoài ra, công viên còn có hơn 21 vòng tàu lượn và điểm du lịch khác, các khách sạn sang trọng, 28 khu ăn uống và 25 cửa hàng bán lẻ. Toàn bộ công viên được trang bị máy lạnh để mang lại cho du khách không gian mát mẻ kể cả trong mùa hè nóng bức tại Dubai.

Mỗi ngày, nơi này có thể chào đón khoảng 30.000 du khách. Rạp chiếu phim khổng lồ tại đây có đến 12 màn hình tích hợp công nghệ IMAX.

Công viên được chia ra bốn khu vực chính theo chủ đề, bao gồm MARVEL, Cartoon Network, Lost Valley – Dinosaur Adventure và IMG Boulevard. Trong đó, khu Cartoon Network được trang bị rạp chiếu phim 5D có thể chứa hơn 1.200 khán giả trong vòng một tiếng.

Công viên rộng tương đương với 28 sân bóng đá. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bị choáng ngợp bởi giá cả ở nơi đây, ví dụ như một cây viết được bán với giá 31.300 USD.

Dubai hy vọng sẽ thu hút được 20 triệu khách du lịch mỗi năm vào năm 2020. Vào năm 2015, có 14 triệu người đến tham quan thành phố này.  

Cùng dạo một vòng quanh công viên trong nhà lớn nhất thế giới:

Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 1.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 2.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 3.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 4.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 5.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 6.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 7.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 8.
Công viên tỉ đô ở Dubai có gì độc đáo? - Ảnh 9.
BÌNH MINH (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên