Tag: lớn nhất thế giới

Chiếc lông vũ có giá đắt kỷ lục thế giới, hơn 700 triệu đồng

Một chiếc lông vũ từ loài chim bản địa New Zealand vừa được xác định là đắt nhất thế giới khi được bán đấu giá 46.521 NZD (khoảng 722 triệu đồng).

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới dịch chuyển sau 37 năm

A23a, tảng băng trôi lớn nhất thế giới và là một trong những tảng băng trôi lâu đời nhất, được phát hiện dịch chuyển sau 37 năm.

Loài hoa lớn nhất thế giới sắp biến mất mãi mãi

60% loài hoa Rafflesia, còn gọi là hoa xác chết và là loài hoa lớn nhất thế giới, đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng, theo nghiên cứu mới đây.

Cô gái 20 tuổi có khối u nhầy tim lớn hàng đầu thế giới

TTO - Nữ bệnh nhân 20 tuổi mắc khối u nhầy tại tim hiếm gặp vừa được bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật thành công. Đây là một trong những khối u nhầy có kích thước lớn nhất được công bố trên thế giới.

Úc xây dựng cánh đồng điện mặt trời lớn nhất thế giới

TTO - Cánh đồng này sẽ được lắp đặt gần 3,5 triệu tấm pin năng lượng mặt trời, phủ rộng diện tích rộng 15.000ha.

Bí ẩn loài rùa có cú cắn mạnh gấp 6 lần cá mập

TTO - Rùa cá sấu được xem là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Các nhà động vật học cho rằng hình dạng của chúng gần như không thay đổi kể từ thời khủng long thời tiền sử, hơn 20 triệu năm trước.

Ấn Độ xây bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chống Covid-19

Khu cách ly này sẽ xây dựng gần tiểu bang Haryana vùng bắc Ấn, với 10.000 giường tái chế làm từ các-tông.

Đài thiên văn lớn nhất thế giới ngừng hoạt động, có thể lỡ nhiều sự kiện quan trọng

TTO - Đài thiên văn ALMA tại Chile buộc phải ngưng hoạt động dài hạn do COVID-19 và có thể bỏ lỡ nhiều sự kiện vũ trụ quan trọng.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới, hạ gục ngựa, bò trong chớp mắt

TTO - Ẩn sau màu xanh lục quyến rũ của đà điểu đầu mào là sức mạnh khủng khiếp, nó có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt bằng vài cú đá.

Kinh tế Indonesia sẽ đứng thứ tư thế giới vào năm 2030

TTO - 7/10 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2030 sẽ là các thị trường đang nổi hiện tại, trong đó cả kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đứng thứ nhất và hai. Đáng chú ý là Indonesia sẽ chỉ đứng sau Mỹ.