12/10/2017 09:34 GMT+7

Dubai sử dụng thủy cung ảo để kiểm tra an ninh tại sân bay

MINH HẢI (Theo Telegraph)
MINH HẢI (Theo Telegraph)

TTO - Nhằm giảm nhân công và tránh mất thời gian chờ đợi cho du khách, Sân bay Quốc tế Dubai sẽ sử dụng bể cá ảo để xác minh danh tính của du khách thay thế cho những máy quét an ninh trước đó.

Dubai sử dụng thủy cung ảo để kiểm tra an ninh tại sân bay - Ảnh 1.

Những hình ảnh ảo trong đường hầm sẽ được thay đổi liên tục, đôi khi cả những quảng cáo. Ảnh: stock photo.

"Thủy cung ảo" thực chất là một máy quét an ninh dưới dạng đường hầm với bể cá ảo xung quanh,  sử dụng 80 máy ảnh ẩn để thu thập dữ liệu sinh trắc học khi một người đi qua nó.

Việc đặt bể cá xung quanh hầm nhằm mục đích thu hút sự chú ý của du khách, nhờ đó các máy ảnh có thể quét mọi góc mặt và võng mạc. 

Phó Giám đốc Sở cư trú và đối ngoại Dubai, ông Obaid Al Hameeri cho biết: Cá là một loại hình giải trí được nhiều người yêu thích. Những chú cá trong đường hầm sẽ khiến du khách chú ý và hướng mắt theo chúng ở nhiều góc khác nhau. 

Nhờ đó, các máy quét có thể làm việc hiệu quả và chính xác.

Để sử dụng máy quét thủy cung này, du khách cần nhập dữ liệu sinh trắc học của họ tại sân bay.Sau khi kiểm tra và nhận thẻ lên máy bay, du khách sẽ đi qua đường hầm thay vì làm các thủ tục kiểm tra an ninh như trước đó.

Nếu máy quét sinh trắc trùng khớp với dữ liệu đã cung cấp, du khách sẽ được phép lên máy bay.

Dự kiến, mỗi người sẽ chỉ mất khoảng 15 giây để đi qua đường hầm này.

Điều này đặc biệt hữu ích tại sân bay quốc tế Dubai, nơi đứng đầu trong Top những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới năm 2016, với  83,6 triệu du khách đi và đến.

Ông Obaid Al Hameeri nói thêm: "Chúng tôi đã làm việc trong khoảng bốn năm để chuyển đổi từ máy kiểm tra an ninh truyền thống sang "thủy cung" này. Trong tương lai, có thể chúng tôi cũng sẽ không cần đến máy đếm tiền."

Hiện nay, hệ thống thủy cung ảo đang được lắp đặt ở nhà ga số 3, và sẽ được đưa vào sử dụng vào mùa hè năm 2018.

MINH HẢI (Theo Telegraph)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên