15/05/2020 19:31 GMT+7

Công viên 'rùng rợn' Hồ Thủy Tiên sắp được hồi sinh

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Công viên Hồ Thủy Tiên - nơi được báo huffingtonpost.com (Mỹ) gọi là “khu du lịch rùng rợn” - sắp được Thừa Thiên Huế hồi sinh.

Công viên rùng rợn Hồ Thủy Tiên sắp được hồi sinh - Ảnh 1.

Công viên "rùng rợn" Hồ Thủy Tiên sắp được tỉnh Thừa Thiên Huế hồi sinh - Ảnh: VẠN AN

Chiều 15-5, ông Nguyễn Đình Bách - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết UBND tỉnh đang giao Sở Tài chính thành lập hội đồng định giá lại tài sản và chuẩn bị những thủ tục cần thiết để kêu gọi đầu tư vào khu du lịch Hồ Thủy Tiên (đồi Thiên An, TP Huế).

Theo ông Bách, hiện có một nhà đầu tư đang có mong muốn đầu tư vào khu du lịch bị bỏ hoang nhiều năm này.

Tuy nhiên, vướng mắc gặp phải là hiện chủ đầu tư cũ là Công ty TNHH Haco Huế vẫn đang nợ tiền 2 ngân hàng. Do làm ăn thua lỗ nên khoản tiền nợ trên của công ty gần như không thể chi trả.

Công viên rùng rợn Hồ Thủy Tiên sắp được hồi sinh - Ảnh 2.

Bên trong công viên Hồ Thủy Tiên - Ảnh: VẠN AN

Để các đối tác khác đầu tư vào đây, tỉnh Thừa Thiên Huế phải định giá lại tài sản và lên kế hoạch kêu gọi nhà đầu tư mới trả khoản tiền nợ trên.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân ở khu vực vào hồ Thủy Tiên.

Đồng thời, ông Thọ cũng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch Hồ Thủy Tiên; đề xuất phương án giữ nước tại hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Công viên rùng rợn Hồ Thủy Tiên sắp được hồi sinh - Ảnh 3.

Công viên Hồ Thủy Tiên từng được lên báo Mỹ với đánh giá "không dành cho những kẻ yếu tim" - Ảnh: VẠN AN

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thu hồi khu đất ở khu du lịch Hồ Thủy Tiên giao cho Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh này quản lý.

Khu du lịch này dù bị bỏ hoang từ năm 2011 nhưng vẫn thu hút một bộ phận du khách "thích mạo hiểm" đến đây tham quan. Tháng 1-2016, nữ tác giả Suzy Strutner đã có bài viết về khu du lịch này đăng trên báo huffingtonpost.com (Mỹ).

Bài báo có tựa "Khu công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim" kể câu chuyện bất ngờ đến Huế và khám phá khu công viên này, vốn không nằm trong một tour tuyến hay bản đồ du lịch nào.

Nhiều hình ảnh được sử dụng trong bài kèm theo những lời bình luận như "ma quái như ở địa ngục, nhưng rất kỳ lạ", "cảm giác sởn gai ốc suốt quãng thời gian"…

Clip khu du lịch Hồ Thủy Tiên: rùng rợn đến cỡ nào? Clip khu du lịch Hồ Thủy Tiên: rùng rợn đến cỡ nào?

TTO - Thừa Thiên Huế vừa thu hồi đất dự án Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên (đồi Thiên An, TP Huế) mà báo Mỹ gọi là "khu du lịch ma quái, rùng rợn đến sởn gai ốc".

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên