Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Công ty tổ chức vận động tranh cử cho ông Trump đối mặt án phạt 3.000 USD

15/09/2020 11:14 GMT+7

TTO - Một công ty tại Nevada (Mỹ) đối mặt với án phạt 3.000 USD vì vi phạm các biện pháp chống dịch COVID-19 khi tổ chức buổi vận động tranh cử cho Tổng thống Donald Trump.

Công ty tổ chức vận động tranh cử cho ông Trump đối mặt án phạt 3.000 USD - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi vận động tranh cử hôm 13-9 ở thành phố Henderson, Nevada - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg ngày 15-9, chính quyền thành phố Henderson, bang Nevada trước đó đã cảnh báo Công ty Xtreme Manufacturing rằng sự kiện hôm 13-9 sẽ phải tuân thủ các quy định về không tụ tập hơn 50 người, sử dụng khẩu trang và đảm bảo giãn cách xã hội để phòng COVID-19. 

"Trong sự kiện này, một nhân viên giám sát đã phát hiện 6 vi phạm so với quy định. Bộ phận quản lý hoạt động kinh doanh của thành phố đã đưa ra thông báo vi phạm đối với Xtreme Manufacturing và đang xem xét mức phạt 3.000 USD", phát ngôn viên Kathleen Richards của thành phố thông báo.

Bên cạnh các vi phạm nêu trên, Xtreme Manufacturing cũng chưa được chính quyền bang Nevada cấp phép tổ chức sự kiện có người tham gia. Ngoài ra công ty bị cáo buộc cho phép sử dụng cả khu vực chung và không đăng tải thông báo về quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội đối với những người tham gia sự kiện. 

Bà Richards cho biết Xtreme Manufacturing có 30 ngày để nộp phạt hoặc đệ đơn phản đối.

Chủ sở hữu Xtreme Manufacturing, ông Don Ahern, ngày 14-9 cho biết việc tổ chức sự kiện của Tổng thống Trump là một phần nghĩa vụ của ông đối với quốc gia trong việc ủng hộ tổng thống. Ông từ chối bình luận về mức phạt. "Chúng tôi tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người trong tình huống này", ông nói.

Theo Bloomberg, buổi vận động hôm 13-9 đã thu hút hàng ngàn người ủng hộ ông Trump trong một nhà kho lớn.

Sau thông tin trên, ông Trump ngày 14-9 đã lên tiếng về việc tổ chức buổi vận động. "Tôi ở trên sân khấu và sân khấu cách rất xa. Vì thế tôi không lo ngại gì cả", ông trả lời Las Vegas Review-Journal.

Tuy nhiên, ông Trump không nhắc đến sự an toàn của những người tham gia. Chiến dịch tranh cử của ông trong khi đó cho biết tất cả người có mặt đều đã đo thân nhiệt, được cung cấp nước rửa tay và khẩu trang.

Tới nay, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 194.000 người Mỹ, trong đó có 1.452 người Nevada, theo ĐH Johns Hopkins.

Ông Trump tung hỏa mù: Sẽ thảo luận để làm tổng thống thêm 2 nhiệm kỳ Ông Trump tung hỏa mù: Sẽ thảo luận để làm tổng thống thêm 2 nhiệm kỳ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại Nevada tối 12-9 nhằm củng cố sự ủng hộ tại tiểu bang mà các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đối thủ Joe Biden, đại diện Đảng Dân chủ, đang dẫn trước.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận