13/09/2020 09:55 GMT+7

CNN tố người ủng hộ ông Trump ở Nevada không tuân thủ giãn cách xã hội

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Theo CNN, người tham gia vận cuộc động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Nevada ngày 12-9 đã không thực hiện giãn cách xã hội và chỉ một số ít đeo khẩu trang khi xếp hàng để kiểm tra an ninh.

CNN tố người ủng hộ ông Trump ở Nevada không tuân thủ giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Một cuộc vận động của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Pennsylvania vào tháng 8-2020 - Ảnh: REUTERS

Những người có mặt tại sự kiện trên đã chờ đợi trong nhiều giờ để vào khu vực tổ chức vận động tranh cử ở một sân bay của khu Minden, bang Nevada.

Maria Ainschlugh, một người ủng hộ ông Trump, cho biết bà rất hào hứng khi có mặt tại đây để nghe tổng thống phát biểu. Bà nói bản thân cảm thấy an toàn và từ chối việc đeo khẩu trang vì không tin đại dịch nghiêm trọng như những gì các chuyên gia y tế khuyến cáo.

"Tôi thấy mọi người đeo khẩu trang trên đường, tránh lại gần người khác. Điều đó thật đáng buồn. Chúng ta phải ra ngoài và tương tác, đó là cách chúng ta miễn dịch. Chúng ta cần xây dựng khả năng miễn dịch", bà Ainsclugh nói.

Trước đó, chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã đưa ra nhiều lời giải thích về cách thức thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 tại Nevada - nơi ông Trump tổ chức nhiều cuộc vận động vào cuối tuần này.

Các sự kiện vận động tranh cử gần đây của Tổng thống Mỹ đã vi phạm các quy định của các bang nhằm khống chế đại dịch.

Theo CNN, cuộc vận động tranh cử của ông tại bang North Carolina hôm 8-9 đã vi phạm quy định của Thống đốc Roy Cooper về cấm tụ tập ngoài trời từ 50 người trở lên.

Tổng thống Trump và người ủng hộ ông đều không đeo khẩu trang, mặc cho North Carolina áp dụng quy định này trên toàn bang. Trong một cuộc vận động ở bang Michigan hồi đầu tuần, người tham gia cũng không đeo khẩu trang.

Bất chấp những cảnh báo về việc tụ tập đông người có thể tăng nguy cơ lây nhiễm virus, ông Trump vẫn tiếp tục tổ chức vận động tranh cử. Cuộc vận động tiếp theo sẽ diễn ra tại Henderson, bang Nevada.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump lo thiếu tiền Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump lo thiếu tiền

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-9 (giờ Mỹ) lên đường đến tiểu bang Nevada để cố gắng thu hút thêm sự ủng hộ, đồng thời gây thêm quỹ trước tình hình chiến dịch tái tranh cử của ông đang thiếu tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận