Công ty P&H đã trả tiền công, nhưng chưa có lương tháng 13 cho công nhân

10/01/2020 13:56 GMT+7

TTO - Sau vài ngày phản ứng, Công ty chế biến thủy sản P&H đã trả tiền công cho công nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cho rằng do công nhân bộc phát đình công làm công ty phải bán đổ bán tháo số cá tra nên thua lỗ nặng.

Công ty P&H đã trả tiền công, nhưng chưa có lương tháng 13 cho công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty chế biến thủy sản P&H cho rằng doanh nghiệp đã trả tiền công cho công nhân sau khi làm việc với các ngành của TP Long Xuyên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 10-1, bà Nguyễn Thị Bích Hằng - giám đốc Công ty chế biến thủy sản P&H - cho biết đến thời điểm này công ty đã chi trả toàn bộ số tiền công 3 ngày làm và tiền làm đủ tháng cho các công nhân với tổng số tiền trên 180 triệu đồng. 

Cụ thể, công ty có quy định các công nhân làm công nhật 4 ngày thì chỉ nhận tiền 2 ngày. Đến ngày làm thứ 5 thì nhận tiền 2 ngày còn lại. Nếu làm trọn tháng được thưởng 400.000 đồng/công nhân. 

Theo bà Hằng, đa số công nhân vào làm công nhật nên công ty có quy định rõ ràng là "Công nhân nào làm mà không xin phép hoặc bỏ ngang hay đình công thì sẽ không trả lương những ngày vừa qua". "Do công nhân đình công không làm nên công ty thiệt hại phải bán đổ bán tháo số cá tra và nghỉ làm chờ tuyển công nhân mới. Do đó, có thể chúng tôi không cho quà tết và lương tháng 13 cho họ" - bà Hằng nói.

Còn ông Hồ Đăng Dương - chủ tịch LĐLĐ TP Long Xuyên (An Giang) - cho biết hiện tại công nhân vẫn còn ý kiến yêu cầu doanh nghiệp cho phần quà tết và tiền lương tháng 13. "Tuy nhiên, doanh nghiệp nói lỗ trên 400 triệu đồng từ việc đình công nên họ không đồng ý. Còn ý kiến của công nhân tôi sẽ ghi nhận lại" - ông Dương nói.

Công ty P&H đã trả tiền công, nhưng chưa có lương tháng 13 cho công nhân - Ảnh 2.

Do công nhân tập trung đông người trước cửa công ty nên lực lượng Công an phường Mỹ Quý phải xuống hiện trường để đảm bảo trật tự - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 8-1, hàng chục công nhân của Công ty chế biến thủy sản P&H tập trung trước phân xưởng tại khu vực phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, An Giang để phản đối chủ doanh nghiệp này không chi trả đủ tiền công 400.000 đồng/tháng và tiền thưởng tết tháng 13 như đã hứa trước đó.

Ngay sau đó, các ngành chức năng TP Long Xuyên đã mời doanh nghiệp lên làm việc và cử lực lượng công an phường đến hiện trường để giữ gìn trật tự.

Công nhân Công ty Chế biến thủy sản P&H tập trung đòi tiền công và lương tháng 13 Công nhân Công ty Chế biến thủy sản P&H tập trung đòi tiền công và lương tháng 13

TTO - Nhiều công nhân của Công ty Chế biến thủy sản P&H ở TP Long Xuyên, An Giang đã tập trung để phản đối chủ doanh nghiệp này không trả tiền đủ công và lương thưởng tháng 13.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận