Xe buýt Nha Trang ngưng chuyến vì tài xế đình công

16/05/2019 16:13 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn với công ty về lương thưởng và đãi ngộ, hàng chục nhân viên bán vé xe buýt tại Nha Trang đã tổ chức đình công khiến hàng loạt chuyến xe tại TP này bị ngưng chuyến.

Việc tài xế đình công diễn ra tại Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang - Video: THÁI THỊNH

Chiều 16-5, đoàn liên ngành của Sở LĐ -TBXH và Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang liên quan đến việc sáng 16-5, hàng loạt tuyến xe buýt Nha Trang - Vạn Giã - Tuy Hoà (Phú Yên) và tuyến Ninh Tây, Dốc Lết (Ninh Hòa) của công ty này ngưng chuyến, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Số xe buýt  ngưng hoạt động trong sáng 16-5 là 20 xe. 

Xe buýt Nha Trang ngưng chuyến vì tài xế đình công - Ảnh 2.

Đoàn liên ngành của tỉnh Khánh Hòa làm việc với lãnh Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang - Ảnh: THÁI THỊNH

Nguyên nhân khiến các xe buýt ngưng chuyến được xác định là do mâu thuẫn với công ty nên các tài xế không chịu lái.

Một tài xế xe buýt tại đây cho biết từ đầu năm đến nay, công ty đã 3 lần tăng giá vé nhưng lương người lao động không tăng.

"Những năm trước đây, công ty thường trả lương vào ngày 5 hằng tháng, đến bây giờ là ngày 16 hằng tháng chúng tôi vẫn chưa nhận được lương" - một tài xế xe buýt nói.

Xe buýt Nha Trang ngưng chuyến vì tài xế đình công - Ảnh 3.

Hàng loạt xe buýt không hoạt động sáng 16-5 - Ảnh: THÁI THỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, bà Đào Thị Ngọc Quỳnh - phó giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang - cho biết việc các tài xế không chịu chạy sáng 16-5 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận tải của công ty.

Giải thích về lý do chậm lương, bà Quỳnh cho biết tối 15-5 công ty này đã tổ chức cuộc họp mời hơn 70 nhân viên (lái xe và bán vé) về lý do: Tháng 4-2019, doanh thu của công ty này sụt giảm nghiêm trọng, giảm 300 triệu đồng so với tháng 3-2019. 

"Có hơn 40 nhân viên tham dự cuộc họp (30 người vắng mặt), qua điều tra chúng tôi đã công bố nguyên nhân khiến việc doanh thu của công ty sụt giảm là do nhân viên bán vé của công ty gian lận. Trong cuộc họp 40 người tham gia đều đồng ý việc chậm lương 1-2 ngày để công ty điều tra làm rõ, 30 người sáng nay tụ tập đòi quyền lợi đều không tham gia cuộc họp tối 15-5" - bà Quỳnh nói.

Theo ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa: "Trước mắt công ty phải tổ chức đối thoại với người lao động để giải quyết. Đồng thời, nhanh chóng phối hợp với sở, ban ngành nhanh chóng đưa các tuyến xe buýt hoạt động trở lại bình thường.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận