Tag: chế biến thuỷ sản

Thiếu đơn hàng, nhiều công nhân tại Đà Nẵng nghỉ việc, giảm giờ làm

TTO - Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Đà Nẵng cắt giảm giờ làm hoặc cho công nhân tạm thời nghỉ việc vì thiếu đơn hàng, hụt nguồn nguyên vật liệu.

Sau 5 năm bị thẻ vàng IUU, bức tranh xuất khẩu thủy sản Việt Nam ở EU ra sao?

TTO - Dù giá trị xuất khẩu hải sản Việt Nam sang EU vẫn tăng nhưng trong cả bức tranh chung xuất khẩu thủy sản, vị thế của EU ngày càng mờ nhạt và thu hẹp vì ảnh hưởng thẻ vàng IUU.

Vietfish 2022 khai màn, doanh nghiệp Việt phấn khởi đón khách nước ngoài

TTO - Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam - Vietfish 2022 diễn ra ngày đầu tiên với rất đông doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Thủy sản và giấc mộng lớn 9 tỉ USD

TTO - Nhiều ngành đang vui lớn với thành tích xuất khẩu năm 2021. Trong đó, những 'ông lớn' về ngành tôm, cá tra tại các tỉnh miền Tây đã đạt được những thành tựu đáng nể.

Cần Thơ: Số ca mắc COVID-19 mới tăng cao nhất miền Tây

TTO - Ngày 1-11, tình hình dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ lập kỷ lục mới với số ca mắc mới trong ngày cao nhất miền Tây (kể từ khi trở về trạng thái bình thường mới) với 434 ca. F0 phát hiện nhiều ở khu phong tỏa thuộc các khu công nghiệp.

Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty hải sản MêKông vi phạm về chống dịch COVID-19

TTO - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" làm 85 người mắc COVID-19.

Hơn 70% nhà máy đóng cửa, ngành thủy sản khẩn thiết đề nghị tiêm vắc xin cho công nhân

TTO - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN&PTNT báo cáo hơn 70% doanh nghiệp đã phải đóng cửa, cần sớm tiêm vắc xin cho công nhân để duy trì sản xuất và xuất khẩu.

Doanh nghiệp gặp khó vì bị áp thuế 'chế biến' như 'sơ chế'

TTO - Nhiều doanh nghiệp bị cơ quan thuế áp mức thuế suất cho hàng thủy sản là sơ chế với mức thuế thu nhập doanh nghiệp (20%), trong khi các mặt hàng đầu ra của các doanh nghiệp này đa số là sản phẩm đã qua chế biến (15%).

Công ty P&H đã trả tiền công, nhưng chưa có lương tháng 13 cho công nhân

TTO - Sau vài ngày phản ứng, Công ty chế biến thủy sản P&H đã trả tiền công cho công nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cho rằng do công nhân bộc phát đình công làm công ty phải bán đổ bán tháo số cá tra nên thua lỗ nặng.

Thương lái lại tranh mua tôm

TTO - Sau gần 3 năm liên tục đứng ở mức thấp, giá tôm thẻ chân trắng ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm.