04/02/2022 17:54 GMT+7

Công ty mẹ Facebook mất hơn 250 tỉ USD trong 1 ngày

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Giá trị của Meta, công ty mẹ của Facebook, giảm 26% sau khi công bố báo cáo tài chính quý 4-2021 gây thất vọng. Năm 2022 sẽ là năm đầy áp lực đối với các công ty công nghệ như Meta.

Công ty mẹ Facebook mất hơn 250 tỉ USD trong 1 ngày - Ảnh 1.

Meta, công ty quản lý Facebook, mất giá sau khi báo cáo lợi nhuận giảm - Ảnh: REUTES

Theo Hãng tin Bloomberg, khoản sụt giảm trong ngày 3-2 của Meta tương đương với kích cỡ của nền kinh tế New Zealand. Đây là cũng là mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ khi công ty này lên sàn năm 2012.

Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu của Meta sau khi sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý 4-2021 chỉ đạt lợi nhuận 10,285 tỉ USD, giảm so với cùng kỳ năm trước đó và thấp hơn mức kỳ vọng.

Cổ phiếu giảm giá cũng khiến nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg mất khoảng 30 tỉ USD. Sự sụt giảm của Meta kéo theo nhiều chỉ số khác trên thị trường như Nasdaq Composite giảm 3,7%, Amazon giảm 7,8%...

"Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg có lẽ muốn dụ thế giới vào một thực tế thay thế, nhưng kết quả đáng thất vọng của quý 4 đã khiến bong bóng metaverse nổ tung", Hãng tin Reuters dẫn lời nhà phân tích Laura Hoy của Tổ chức Hargreaves Lansdown nhận định, trong đó nhắc đến dự án vũ trụ ảo metaverse của ông Zuckerberg.

Theo giới quan sát, các công ty công nghệ đang chịu sức ép tại Mỹ khi trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang sẽ siết chặt lãi suất bị thả lỏng những năm qua. Tại châu Â, các ngân hàng trung ương cũng đã và đang bắt đầu nâng lãi suất.

Trong khi đó, Meta lại đang đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ như Tiktok khiến số người dùng Facebook giảm lần đầu tiên trong quý trước. "Sẽ có cuộc chiến lớn về thị trường và ai tham gia cuộc chơi", nhà phân tích Jennifer Rie của Bloomberg Intelligence nhận định.

Google và Facebook bị tố đi đêm để thống lĩnh quảng cáo trên mạng Google và Facebook bị tố đi đêm để thống lĩnh quảng cáo trên mạng

TTO - Hai lãnh đạo cấp cao nhất của Google và Facebook đã bắt tay bằng một thỏa thuận bất hợp pháp năm 2018 nhằm tạo lợi thế cho Facebook trên thị trường quảng cáo trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Facebook Meta công nghệ