06/01/2023 21:08 GMT+7

Công ty liên quan tôn vinh ‘nhà thơ thế giới’ bị phạt tiền

Công ty CP Hằng Holy Group bị xử phạt 75 triệu đồng liên quan vụ tôn vinh ‘nhà thơ thế giới’ Tống Thu Ngân, tùy tiện sử dụng trái phép logo của cơ quan báo chí.

Công ty liên quan tôn vinh ‘nhà thơ thế giới’ bị phạt tiền - Ảnh 1.

Liên quan vụ việc tôn vinh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân danh hiệu “Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022” gây xôn xao dư luận, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức - Ảnh: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 6-1, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh xác nhận sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng đối với Công ty CP Hằng Holy Group.

Đây là công ty liên quan vụ việc tôn vinh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân danh hiệu "Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022", tổ chức sự kiện sử dụng logo của nhiều cơ quan báo chí khi chưa được sự cho phép.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, trước đó vào ngày 22-12-2022, Công ty CP Hằng Holy Group có tổ chức chương trình "Travel & Asian Guinness Record Talent 2022" tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông thuộc TP Cẩm Phả và khách sạn Mường Thanh Luxury thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điều đáng nói, trong hai sự kiện nói trên thì Công ty CP Hằng Holy Group sử dụng logo của nhiều cơ quan báo chí, đơn vị như: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trên các ấn phẩm tại sự kiện khi chưa được chấp thuận của những đơn vị này.

Hành vi trên được xác định vi phạm điểm a, khoản 3, điều 34, nghị định số 38/2021/Nghị định Chính phủ, ngày 29-3-2021 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ngoài ra, Công ty CP Hằng Holy Group có tổ chức đêm "Gala Cộng đồng doanh nhân - Người của công chúng" tại khách sạn Mường Thanh Luxury ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

Trong đó bao gồm các hoạt động: giới thiệu, tôn vinh, tri ân các thành phần đại biểu tham gia sự kiện tài trợ... cũng như tôn vinh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân danh hiệu "Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022" không đúng như thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ của công ty.

Đối với hành vi này, Công ty CP Hằng Holy Group đã vi phạm điểm b, khoản 1, điều 11, nghị định số 38/2021/Nghị định Chính phủ ngày 29-3-2021 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Căn cứ vào hai vi phạm nói trên, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng đối với Công ty CP Hằng Holy Group. Đồng thời, buộc công ty phải tháo gỡ các hình ảnh đăng tải logo của các đơn vị: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trong các sự kiện diễn ra ngày 22-12-2022.

Vụ Vụ 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân: Đừng cổ xúy cho tính háo danh

Phản hồi về thông tin vụ ‘nhà thơ thế giới’ Tống Thu Ngân, rất nhiều bạn đọc cho rằng không nên cổ xúy cho sự háo danh. Bởi theo bạn đọc, sự háo danh không những gây hại cho người nhận mà nó còn ảnh hưởng xấu cho cả các bạn trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận