27/12/2022 11:14 GMT+7

Vụ 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân: Đừng cổ xúy cho tính háo danh

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

Phản hồi về thông tin vụ ‘nhà thơ thế giới’ Tống Thu Ngân, rất nhiều bạn đọc cho rằng không nên cổ xúy cho sự háo danh. Bởi theo bạn đọc, sự háo danh không những gây hại cho người nhận mà nó còn ảnh hưởng xấu cho cả các bạn trẻ.

Vụ nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân: Đừng cổ xúy cho tính háo danh - Ảnh 1.

Chương trình vinh danh “nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân chưa hoàn thiện các thủ tục và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức - Ảnh: Facebook

Như bạn đọc Quan bày tỏ: Đọc xong thông tin về vụ "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân mà tôi ngẩn cả người. Không biết vì sao mà một vị chủ tịch Chi hội đào tạo chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ quốc tế lại có thể đứng ra tổ chức một sự kiện văn hóa du lịch với cái tên rất kêu "Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á - Doanh nghiệp thương hiệu vàng đất Việt - Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam!?".

Trong khi đó việc tổ chức ấy diễn ra đâu phải một ngày một buổi. Trước đó, nào là phải gửi thơ mời, trang trí sân khấu, địa điểm… rồi quảng bá rầm rộ, vậy lẽ nào chính quyền địa phương không biết.

"Thú thật, tôi đọc mấy cái danh hiệu là thấy không bình thường rồi, đủ để không cho phép tổ chức. Lẽ nào Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh không quyết được mà phải lôi các phòng ban khác vào cuộc trong việc này?", bạn đọc Quan đặt vấn đề.

Tương tự, bạn đọc Đỗ Nhật cũng đặt câu hỏi: "Nếu dư luận, báo chí không lên tiếng thì Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh không biết và xem như sự kiện được tổ chức bình thường, hợp pháp à?".

Nhìn vào những danh xưng và danh hiệu được "vinh danh", bạn đọc Hoài Nam cho rằng đó là điều hết sức vớ vẩn. Nó vớ vẩn như thế mà tại sao người ta vẫn cho tổ chức và tổ chức để mua bán cái sự háo danh hay sao?

"Chính việc để những loại văn hóa rởm như thế này diễn ra chỉ làm cho thế hệ trẻ không còn biết thế nào là phải thế nào là trái. Những người làm quản lý ngành văn hóa, thông tin dường như đang thờ ơ cho rất nhiều kẻ hợm hĩnh muốn mình là trung tâm của vũ trụ như này", bạn đọc Hoài Nam bức xúc.

Loạn danh hiệu, danh xưng, đảo lộn các giá trị xã hội, có lẽ nay mai có đại sứ "hầm bà lằng" quyền năng, nhà thơ vũ trụ

Bạn đọc Tư Saigon

Cùng nhìn về hiện tượng văn hóa, bạn đọc Tuấn nhận xét: Càng ngày càng có nhiều chuyện nực cười bởi những con người mê muội danh tiếng ảo. Trong khi đó những công ty, đơn vị chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp, tổ chức những sự kiện nhố nhăng như này.

Và theo bạn đọc Tuấn, chính vì thế mới xảy ra sự việc, thay vì lăng xê nhau thì trở thành lăng mạ cả người được vinh danh lẫn người dân phải chứng kiến, xem, đọc thông tin, hình ảnh. Không biết nói gì nữa, thật!

"Chỉ khi nào còn liêm sỉ và hết háo danh thì sẽ không còn những dang xưng như thế này", bạn đọc Khánh cùng bày tỏ.

Riêng nói về "tài" làm thơ của bà Ngân, bạn đọc Tiên Hoàng tính toán: Một năm có 365 ngày, đem nhân với 6 năm bà Ngân "mần thơ" được tổng cộng 2.190 ngày.

Được biết trong thời gian đó bà Ngân "mần" được 1.742 bài thơ. Như vậy tính trung bình bà này cứ 1,25 ngày sẽ làm được một bài thơ.

"Quả là bà này có cái đầu thật khủng, xứng đáng nhận danh hiệu "nhà thơ thế giới" rồi, k…k…k…", bạn đọc Tiên Hoang tếu táo.

Bà Nguyễn Thúy Hằng - chủ tịch Chi hội đào tạo chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ quốc tế - là trưởng ban tổ chức của chương trình "Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội Doanh nghiệp thương hiệu vàng đất Việt - Lãnh đạo tiêu biểu Việt Nam" diễn ra tại Quảng Ninh.

Trong chương trình trên có sự kiện gala chung kết "Du lịch và tài năng kỷ lục châu Á - Doanh nghiệp thương hiệu vàng đất Việt - Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam" đã tôn vinh nhà thơ Tống Thu Ngân tối 22-12.

Nói về danh hiệu "nhà thơ thế giới" của bà Tống Thu Ngân, bà Nguyễn Thúy Hằng cho biết chương trình mà bà tổ chức không vinh danh danh hiệu này cũng như các danh hiệu "lạ lùng" khác mà chương trình đã đọc khi giới thiệu về bà Ngân như:

Đại sứ trọn đời, chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới, phó chủ tịch Liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới…

Bà Hằng nói đây là những danh hiệu mà bà Tống Thu Ngân gửi tới ban tổ chức để giới thiệu và bà Ngân có gửi kèm những "bằng" ghi danh các chức danh này.

Riêng danh hiệu "nhà thơ thế giới" thì không có "bằng chứng nhận", nhưng nó được bà Ngân và một số người mến mộ thơ bà gọi bà như vậy.

Quảng Ninh lên tiếng vụ Quảng Ninh lên tiếng vụ 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân: 'Chưa đồng ý đã tổ chức'

Qua rà soát, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định đơn vị tổ chức sự kiện vinh danh “nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân chưa hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép nhưng vẫn tự ý triển khai các hoạt động.

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên