08/11/2018 10:00 GMT+7

Công ty Dương Nhật tiên phong vì môi trường

MINH PHƯỢNG
MINH PHƯỢNG

Tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước cấp, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ Môi trường Dương Nhật (Dương Nhật) là cái tên được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tìm đến khi có nhu cầu.

Công ty Dương Nhật tiên phong vì môi trường - Ảnh 1.

Trạm xử lý nước thải nhà máy bia Heineken TP. HCM

Dương Nhật đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường vì chiến lược, tầm nhìn luôn đổi mới, áp dụng công nghệ hiện đại trên thế giới cũng như chú trọng đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng hành để phát triển bền vững

Vấn đề môi trường luôn là vấn đề nóng và cấp thiết hiện nay. Trong xu thế phát triển bền vững, lâu dài thì các doanh nghiệp phải gắn mình với trách nhiệm bảo vệ môi trường, xây dựng doanh nghiệp thân thiện. 

Trong đó, việc đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước cấp, nước thải là vấn đề mà mọi doanh nghiệp, tập đoàn quan tâm.

 Và cái tên Dương Nhật luôn được nhớ, nhắc, chọn lựa khi các đơn vị muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nước cấp của mình.

Hơn 14 năm trước, từ một doanh nghiệp Việt hiếm hoi "xông pha" trong ngành nghề này, Dương Nhật đối mặt với muôn vàn khó khăn. 

Rồi từng bước, cái tên Dương Nhật đã vươn lên mạnh mẽ, chiếm được sự tin cậy từ các đối tác "khó tính" nhất như Heineken, Carlsberg, ABInBev, Coca - Cola, Suntory Pepsico, Nestle, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Trung Nguyên, C.P Group, Royal Foods, Thai Unions… và rất nhiều Khu công nghiệp trong cả nước: VSIP, Amata Biên Hòa, Protrade, KCX Linh Trung, Phước Đông Sài Gòn VRG, Tân Bình, Nam Tân Uyên…

Công ty Dương Nhật tiên phong vì môi trường - Ảnh 2.

Trạm xử lý nước thải nhà máy Coca-Cola Hồ Chí Minh

Khi xây dựng các trạm xử lý nước thải, nước cấp, các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như các Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới đều đưa ra những yêu cầu riêng biệt, khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật và trình độ quản lý. Thế nhưng lần nào, Dương Nhật cũng khiến đối tác hài lòng.

Sở dĩ làm được điều ấy vì Dương Nhật sở hữu rất nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm thi công nhiều hệ thống xử lý nước thải, nước cấp quy mô lớn và phức tạp ở trong lẫn ngoài nước. 

Cùng đó, đội ngũ nhân viên hùng hậu có chuyên môn, tay nghề cao đã góp phần khẳng định tên tuổi của Dương Nhật trên thị trường.

Với triết lý kinh doanh "Luôn đáp ứng tốt hơn mọi sự cam kết", công ty này đang đồng hành hiệu quả cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong công tác bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững đất nước. 

Đáng chú ý, hiện nay Dương Nhật đang hướng đến các giải pháp "Smart and Green" và trở thành đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Công ty Dương Nhật tiên phong vì môi trường - Ảnh 3.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời - Tây Ninh

Trong tương lai, bên cạnh việc duy trì các thị trường truyền thống, Dương Nhật tập trung phát triển mở rộng ra thị trường trong nước ra phía Bắc và các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ môi trường quy mô lớn trong Khu vực Đông Nam Á.

"Không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, không ngại vươn ra cạnh tranh với các doanh nghiệp trong khu vực cũng chính là cách chúng tôi thực hiện khát vọng mang công nghệ Việt chinh phục thế giới", lãnh đạo của Dương Nhật khẳng định.

Nơi nhân tài được trọng dụng

Nói đến một môi trường làm việc bình đẳng, thân thiện, người lao động được quan tâm, người tài được trọng dụng thì Dương Nhật là công ty như thế. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã quan niệm con người là nhân tố tiên quyết; yếu tố cốt lõi, tài sản quý giá, nền tảng giúp công ty phát triển chính là nguồn nhân lực.

Từ tôn chỉ ấy, bước chân vào ngôi nhà mang tên "Dương Nhật", nhân viên được đối xử tôn trọng, bình đẳng và gắn kết như các thành viên trong gia đình. 

Lãnh đạo công ty thường xuyên quan tâm, đảm bảo toàn bộ nhân viên của mình có đời sống vật chất, tinh thần đầy đủ. 

Trong đó, một chương trình ý nghĩa, giúp nhân viên có được mái ấm của mình để yên tâm công tác, đó chính là chương trình "Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn". 

Hằng năm, công ty trích một khoản tiền cho nhân viên mượn không lãi suất để mua nhà, xây nhà hoặc sửa nhà dựa theo tình hình kinh doanh cụ thể từng năm. 

Điều đáng nói, có nhiều nhân viên chưa đủ thâm niên hoặc không thuộc đối tượng theo quy định nhưng xét thấy hợp lý, công ty vẫn phê duyệt và hỗ trợ.

Công ty Dương Nhật tiên phong vì môi trường - Ảnh 4.

Team building 2018 - Phú Quốc

Hiểu rằng bất kỳ sự nỗ lực, phấn đấu nào được ghi nhận kịp thời sẽ là nguồn cổ vũ, khích lệ lớn lao, hằng năm Dương Nhật đều trao thưởng cũng như xem xét bổ nhiệm, thăng chức đối với những nhân viên viên xuất sắc.

Nhờ chính sách tốt cũng như đề cao việc đào tạo nhân lực, công ty đã gầy dựng được khối tài sản khổng lồ, đó là đội ngũ nhân sự gần 200 thạc sĩ, kỹ sư công nghệ môi trường, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, điện, cơ khí… tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành uy tín nhất cả nước cùng hơn 400 công nhân lành nghề có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Dương Nhật luôn chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo để nhân lực của mình thành thạo về nghiệp vụ, chuẩn mực trong đạo đức kinh doanh, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Trong đó, tiêu biểu là chương trình Quản Trị Viên Tập Sự - Kỹ Thuật Môi Trường. 

Thông qua chương trình này, công ty tuyển những kỹ sư công nghệ môi trường vừa tốt nghiệp để đào tạo chuyên sâu. 

"Dương Nhật luôn sẵn sàng chào đón tất cả các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học gia nhập đội ngũ Quản trị viên tập sự và trở thành những Chuyên gia công nghệ môi trường, những nhà Quản lý sáng giá trong tương lai", lãnh đạo Dương Nhật cho biết.

Hiện nay, công ty cũng liên kết với Khoa Môi trường của các trường đại học lớn: Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM...

Các ngôi trường này chính là nơi để công ty tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi và hỗ trợ phát triển tài năng. 

Tính đến tháng 10-2018, Dương Nhật trao hơn 300 phần học bổng cho học sinh giỏi, sinh viên nghèo hiếu học, bồi dưỡng phát triển tài năng.

Dương Nhật - Chuyên gia công nghệ môi trường.

Công ty Dương Nhật là công ty hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, tạo được uy tín về thương hiệu với năng lực thực hiện hơn 200 dự án lớn trong nước và ngoài nước.

Hình thức thực hiện của Dương Nhật là Chìa khóa trao tay/ Tổng thầu EPC với khả năng cung cấp dịch vụ trọn gói cho các dự án về xử lý môi trường bao gồm: Khảo sát, Lập dự án, Thiết kế, Thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ, điện và điện tự động, vận hành, hướng dẫn đào tạo và chuyển giao công nghệ; bảo hành và bảo trì công trình mà không sử dụng thầu phụ

Dương Nhật vì cộng đồng

Trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp (CSR) không dừng lại ở phạm vi nội bộ và hoạt động chung tay bảo vệ môi trường với các công ty đối tác, Dương Nhật còn hướng đến các hoạt động xã hội như: Tham gia các hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi, tài trợ các cô nhi viện, nhà trẻ nơi nuôi dưỡng trẻ em không nơi nương tựa: Ủng hộ Cô nhi viện - Lục Hòa Lâm Đồng;

Chương trình "Mỗi tuần Một trái tim" hỗ trợ cho các bệnh nhi được mổ tim ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Viện Tim TP.HCM; Hỗ trợ hàng tháng cho các gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn ở các tỉnh Quảng Nam, Bến Tre và Huế nhằm giúp đỡ họ giải quyết được một phần khó khăn trong cuộc sống…

Chính những đóng góp thiết thực đó đã góp phần nâng cao, cải thiện và phát triển cuộc sống cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận